Kumanthong là gì và những điều bạn không nên bỏ lỡ 

Nguyễn Vân Trà Nguyễn Vân Trà Lần cập nhật cuối: 6 Tháng Chín, 2023

Những năm gần đây, Kumanthong luôn là khái niệm nhận được rất nhiều sự quan tâm. Tuy nhiên, không nhiều người biết rằng Kumanthong là gì, nó được nuôi nhằm mục đích gì và đâu là những điều cấm kỵ khi nuôi Kumanthong? Và nếu như bạn đang dự định nuôi Kumanthong thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây của Bí Ẩn Tâm Linh

Kumanthong là gì?

Kumanthong là gì?
Kumanthong là gì?

Theo tiếng Thái, Kuman có nghĩa là trẻ nhỏ hoặc thai nhi, còn thong nghĩa là vàng. Từ đó, Kumanthong thường được dùng để chỉ các bức tượng bằng đồng, gốm hoặc đất có hình dáng là một đứa trẻ nhỏ đang cười. 

Theo biantamlinh.com tìm hiểu, trong quan niệm dân gian của người Thái, bất kỳ đứa bé nào chết đi cũng cần một nơi để linh hồn trú ngụ. Chính vì vậy mà họ tạo ra búp bê Kumanthong nhằm giúp các linh hồn hài nhi có nơi ở hoặc những linh hồn chết oan cần được siêu thoát. 

Nhưng những năm gần đây, Búp bê Kumanthong lại nổi lên và được nhiều người tin vào tâm linh nuôi như một loại bùa chú đầy huyền bí. Vậy nuôi Kumanthong có tác dụng gì hay có cần kiêng kỵ điều gì hay không? Hãy cùng theo dõi tiếp bài viết của Bí Ẩn Tâm Linh để khám phá điều đó nhé.  

Nuôi kumanthong để làm gì? 

Nuôi Kumanthong để làm gì?
Nuôi Kumanthong để làm gì?

Nếu như trước đây, Kumanthong được tạo ra nhằm mục đích chính là đem lại nơi trú ngụ, chờ ngày siêu thoát cho các vong linh thai nhi thì những năm trở lại đây đã có sự thay đổi. Nhiều người đã và đang có ý định thỉnh loại búp bê này về nuôi sau khi nghe những lời quảng cáo “có cánh”. 

Theo nhiều ý kiến, Kumanthong là loại búp bê huyền bí, có nhiều tác dụng khác nhau tùy vào tay người luyện và mục đích của người thỉnh về. Thông thường, việc nuôi Kumanthong thường xuất phát từ ý niệm cầu bình an, may mắn và tài lộc cho cả gia đình. 

Và cũng không ít người thực sự thấy công việc thuận lợi, hanh thông từ khi thỉnh Kumanthong về nuôi. Tuy nhiên, điều này chưa được chứng thực bởi các nghiên cứu khoa học nên cũng không thể kiểm chứng độ tin cậy. 

Song song với đó, cũng có những người muốn thỉnh Kumanthong về nhằm mục đích sai khiến, thực hiện những điều xấu. Điều này khiến việc nuôi Kumanthong bị biến chất và dần trở thành điều mà nhiều người e ngại. 

Nuôi kumanthong như thế nào? 

Nuôi Kumanthong như thế nào?
Nuôi Kumanthong như thế nào?

Vậy phải nuôi kumanthong sao cho đúng cách? Và liệu cách nuôi kumanthong có gì khác biệt hay không? 

Vốn dĩ búp bê kumanthong được tạo ra từ linh hồn của những đứa trẻ nên nó cũng mang những tính cách và đặc điểm của một đứa trẻ. Chúng cũng cần sự yêu thương, chăm sóc và dạy dỗ giống hệt những đứa trẻ bình thường. Tuy nhiên, khi nuôi kumanthong thì chủ nhân phải chú ý một số điều dưới đây. 

  • Người nuôi đặt Kumanthong trên kệ cao trong phòng kín đáo, tránh ánh sáng chiếu vào
  • Nuôi dưỡng Kumanthong hằng ngày bằng sữa hoặc có thể sử dụng nước ngọt hàng ngày, giống như nuôi em bé. Đặc biệt nếu dùng nước ngọt thì chọn những loại nước ngọt có màu đỏ. 

Dù mỗi người truyền đạt một ý nhưng trên thực tế thì chưa ai có thể kiểm chứng được việc nuôi Kumanthong như thế nào. Tuy nhiên, với nhiều người đã từng nuôi Kumanthong thì họ cho rằng bên cạnh việc cho ăn, uống thì bạn cũng cần quan tâm và tâm sự hàng ngày. Thậm chí nhiều người còn mua đồ chơi và chiều chuộng Kumanthong như một đứa trẻ còn sống. 

Những điều cấm kỵ khi nuôi kumanthong

Những điều cấm kỵ khi nuôi Kumanthong cần phải lưu ý
Những điều cấm kỵ khi nuôi Kumanthong cần phải lưu ý

Dù nhiều người nói rằng nuôi Kumanthong rất dễ nhưng trên thực tế thì không hẳn như vậy. Có những điều cấm kỵ khi nuôi Kumanthong mà các chủ nhân nên đặc biệt lưu ý. 

Hạn chế tối đa việc tin vào quảng cáo và những thông tin không kiểm chứng trên mạng

Kumanthong có rất nhiều loại khác nhau, mỗi loại được nuôi với một mục đích riêng và cần có những điểm lưu ý riêng. Chính vì thế nên nếu đã quyết định thỉnh Kumanthong về nuôi thì bạn hãy hỏi thật kỹ các pháp sư để đảm bảo sự an toàn và hiệu quả. 

Xem thêm: Ngạ Quỷ là gì? Phân chia các loại Ngạ Quỷ theo Phật giáo

Kiêng kỵ và hạn chế tối đa việc trách mắng Kumanthong

Kumanthong vốn có bản chất là quỷ chứ không phải thần, tà không phải chính. Gia chủ cũng không cần phải nuôi dưỡng, cung phụng hay cúng tế hàng ngày. Chính vì thế nên nhiều người sơ ý, có biểu hiện trách móc búp bê Kumanthong như con trẻ bình thường. 

Đây cũng là một trong những điều cấm kỵ khi nuôi Kumanthong mà bạn không nên phạm phải. Kumanthong có bản tính “nhớ lâu thù dai”, lại có những năng lực vô cùng huyền bí. Vì thế nên khi người nuôi càng mắng thì Kumanthong lại càng không chịu nghe lời. Nhưng gia chủ cũng không nên quá chiều chuộng Kumanthong. 

Tuyệt đối không được đốt hương trừ tà

Hương cúng bái gia tiên và hương trừ tà là hai loại hoàn toàn khác nhau. Vì thế nên nếu đang nuôi Kumanthong, bạn vẫn có thể thắp hương gia tiên, thờ cúng như thường. Tuy nhiên, tuyệt đối không được đốt hương trừ tà nhé. 

Phải nhớ và thực hiện đúng lời hứa với Kumanthong

Trẻ con thường có trí nhớ rất tốt, nhất là với những điều kiện bạn đã hứa. Và Kumanthong cũng vậy. Khi muốn Kumanthong giúp bạn thực hiện một điều gì đó thì người nuôi cần đặt ra các điều kiện trong lúc dâng lễ. Chính vì thế nên bạn cần nhớ và thực hiện đúng những điều đã hứa nếu không muốn bị quấy. 

Hạn chế tối đa việc mang Kumanthong bên người

Khác với trẻ con bình thường, Kumanthong không cần thiết lúc nào cũng phải được ở cạnh người nuôi. Thậm chí nếu được, chủ nhân hãy để Kumanthong ở xa mình. 

Bởi lẽ bản chất của Kumanthong vẫn là một loại bùa chú hoặc quỷ. Vì thế nên nếu đem theo bên mình sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của bạn. Và một trong những điều cấm kỵ nhất khi nuôi Kumanthong là không để loại búp bê này vào phòng ngủ. 

Giữ tâm niệm tốt và không làm điều ác

Theo các chuyên gia Bí Ẩn Tâm Linh, đây là một trong những điều thuộc hàng đại kỵ mà người nuôi Kumanthong phải biết. Vì Kumanthong là bùa chú dựa trên nghiệp báo của chính chủ nhân nó. Vậy nên đã quyết định nuôi Kumanthong thì bạn phải giữ được tâm tính hướng thiện, không làm điều độc ác hay có hành vi xấu xa, âm mưu hại người. Bởi lẽ Kumanthong cũng giống một đứa trẻ, nó có thể học theo và áp dụng chính những điều đó lên chủ nhân của mình. 

Tuyệt đối không được cho Kumanthong ăn thịt sống

Có một số nguồn tin cho rằng cách tăng pháp lực cho Kumanthong là sử dụng thịt sống hoặc cho chúng uống máu tươi. Và cũng không ít người tin vào điều đó. Thế nhưng ít ai biết rằng nếu thực hiện thì hậu quả đem lại là vô cùng khủng khiếp. Thậm chí, Kumanthong có thể trở nên xấu xa và quay lại làm hại bạn.  

Nuôi kumanthong có hại gì?

Tìm hiểu xem nuôi Kumanthong có hại gì?
Tìm hiểu xem nuôi Kumanthong có hại gì?

Dù đem đến nhiều lợi ích nhưng việc nuôi Kumanthong vẫn còn rất nhiều ẩn số. Và liệu nuôi Kumanthong có hại gì không? Hãy cùng đến với những hậu quả khi nuôi kumanthong có thể xảy ra nhé.

  • Nếu bản chất nuôi búp bê Kumanthong là cầu bình an, tài lộc,… chính đáng thì không có gì đáng ngại. Tuy nhiên, nếu gia chủ không giữ được tâm tịnh, làm điều ác thì hậu quả của nuôi kumanthong là vô cùng kinh khủng. 
  • Kumanthong có thể quay lại làm hại chủ nhân của nó vì bản chất của việc nuôi bùa chú này là dựa trên nghiệp báo của gia chủ. Ngoài ra, nhiều người cho rằng việc nuôi Kumanthong có thể giúp người nuôi làm ăn phát đạt nhưng chỉ được vài năm rồi lụi bại. 

Những tin tức trên đây chỉ là lời đồn đoán và chưa có căn cứ chứng thực. Chính vì thế nên việc xác định đúng sai của việc nuôi Kumanthong cầu tài là vô cùng khó khăn. Và bài viết trên đây của Bí Ẩn Tâm Linh đã đem đến một số thông tin về Kumanthong là gì và những điều bạn nên biết. Hy vọng bạn đọc sẽ có được những thông tin bổ ích và đừng quên theo dõi chúng mình để cập nhật nhiều kiến thức mới nhé. 

Tôi là Vân Trà - một người có niềm đam mê và yêu thích đặc biệt với văn hóa tâm linh. Tôi đã dành nhiều thời gian để nghiên cứu cũng như tìm hiểu các bí ẩn về tâm linh, phong thủy, tử vi. Tôi cũng thường chia sẻ những kiến thức cũng như kinh nghiệm của mình cho những người có cùng đam mê khám phá những khía cạnh huyền bí trong cuộc sống.

Bài viết liên quan

Ngạ Quỷ là gì? Phân chia các loại Ngạ Quỷ theo Phật giáo

Ngạ Quỷ là gì? Phân chia các loại Ngạ Quỷ theo Phật giáo

Ngạ Quỷ là gì không phải ai cũng thực sự hiểu rõ. Trong thế giới tâm linh, người phương...

Hầu đồng là gì? Có điều gì về hầu đồng mà bạn chưa biết?

Hầu đồng là gì? Có điều gì về hầu đồng mà bạn chưa biết?

Nghi lễ hầu đồng là một nét văn hóa đặc sắc của Việt Nam, nghi lễ này được UNESCO...

Bùa ngải là gì? Bí mật về bùa ngải 100% bạn chưa biết

Bùa ngải là gì? Bí mật về bùa ngải 100% bạn chưa biết

Bùa ngải là gì? Trúng ngải biểu hiện ra sao? Làm thế nào để hóa giải bùa ngải? Đó...

Bóng đè là gì? Sự thật bất ngờ về bóng đè mà bạn chưa biết

Bóng đè là gì? Sự thật bất ngờ về bóng đè mà bạn chưa biết

Bóng đè là hiện tượng thường gặp đối với một số người trong cuộc sống hiện nay. Tuy nhiên,...

Luân hồi là gì? Luân hồi chuyển kiếp có thật không?

Luân hồi là gì? Luân hồi chuyển kiếp có thật không?

Khám phá bí ẩn luân hồi là gì và sự tái sinh luân hồi, từ quan điểm tâm linh...

Thứ 6 ngày 13 là ngày gì? – Những điều bạn nên biết 

Thứ 6 ngày 13 là ngày gì? – Những điều bạn nên biết 

Những năm gần đây, khái niệm thứ 6 ngày 13 dần phổ biến rộng rãi hơn. Những giả thuyết...