Ngạ Quỷ là gì? Phân chia các loại Ngạ Quỷ theo Phật giáo

Nguyễn Vân Trà Nguyễn Vân Trà Lần cập nhật cuối: 11 Tháng Tám, 2023

Ngạ Quỷ là gì không phải ai cũng thực sự hiểu rõ. Trong thế giới tâm linh, người phương Đông luôn tồn tại ma quỷ. Nguồn năng lượng này khá kì bí, vừa gây tò mò vừa mang theo nỗi sợ. Để giúp bạn hiểu rõ hơn về Ngạ Quỷ, Bí Ẩn Tâm Linh sẽ chia sẻ những thông tin khá cụ thể, chi tiết dưới đây. 

Giải đáp cõi Ngạ Quỷ là gì?

Theo Phật giáo, con người khi rời bỏ thân xác trong vòng 49 ngày sẽ chuyển khiếp. Lúc còn sống nếu người đó tích đủ công đức, làm điều thiện có thể lên cõi trời. Đối với những người nhiều nghiệp, hay làm điều ác sẽ bị đày xuống đáy địa ngục. Các đối tượng còn lại căn cứ theo nghiệp và nhân quả để quyết định đến cõi nào thuộc lục đạo luân hồi.

Vậy trong sáu nẻo luân hồi thì cõi Ngạ Quỷ là gì? Đây chính là nơi các vong linh vong hồn đói khát sinh sống. Mỗi người chúng ta khi còn sống không tu tâm dưỡng tính, lúc mất đi dễ rơi vào cõi này. Ở đây là những quỷ đói vì chúng không ăn được bất cứ thứ gì. 

Toàn bộ thức ăn khi đưa vào miệng chúng đều thành dạng lửa hun nóng khuôn mặt. Người bình thường chúng ta gần như không nhìn thấy được người thuộc cõi Ngạ Quỷ là gì. Lý do là vì chúng vô hình với giác quan con người. Người ta cho rằng cõi Ngạ Quỷ nhiều hình dáng nhưng phần lớn đều có bụng to và dài, chân tay nhỏ,  cổ hẹp cùng làn da thối rữa.

Người khi luân hồi vào Ngạ Quỷ chia làm ba chướng gồm: 

  • Nội chướng: Quỷ cõi này cho gì vào miệng cũng không nuốt được hoặc không thưởng thức trọn vẹn.
  • Ngoại chướng: Mặt chúng luôn cảm thấy nóng rát, thường lè lưỡi lên lau mặt. 
  • Vô chướng: Thứ hiện hữu nhưng sau đó bị đốt thành tro bụi, không sử dụng hay sở hữu được. 
Cõi ngạ quỷ là gì?
Cõi ngạ quỷ là gì?

Tìm hiểu đời sống cõi Ngạ Quỷ thế nào?

Cuộc sống ở cõi Ngạ Quỷ rất dài, chính chúng cũng không biết được đã sống trong bao lâu. Tùy vào nghiệp mà chia thành những hình thức sinh hoạt riêng. Có loại ăn tinh khí, có loại ăn mùi, có loại ăn hương ăn hoa… Bên cạnh đó cũng có loại ăn thứ dơ bẩn như nước tiểu, phân… Tất cả điều này được quyết định bởi nghiệp. 

Tương tự thức ăn, quần áo Ngạ Quỷ mặc cũng khác nhau. Quần áo chúng mặc lành lặn, rách rưới hay bất kể hình dáng nào đều tạo nên do duyên nghiệp. Để sớm thoát cuộc sống khổ cực, Ngạ Quỷ cần làm nhiều việc thiện và tu tập. 

Cuộc sống ở dõi ngạ quỷ rất dài
Cuộc sống ở dõi ngạ quỷ rất dài

Các loại Ngạ Quỷ chia theo kinh điển Phật giáo 

Trong kinh điển Phật giáo có chia Ngạ Quỷ thành 24 loại. Nội dung dưới đây của chuyên mục tâm linh thuộc Bí Ẩn Tâm Linh sẽ chia sẻ sẽ vắn tắt về đặc tính, ngoại hình và nguyên do chúng ta tại sao lại đầu thai thành Ngạ Quỷ ở kiếp này: 

Ngạ Quỷ VANTÀSÀ

Chúng có mặt mày nhăn nheo, hình tượng dị kỳ, con mắt tròn vo, miệng méo mó, lông tóc xồm xàm, ống chân cong queo. Bên cạnh đó, Ngạ Quỷ VANTÀSÀ có thân mình hôi thối, bụng chướng to lên, răng hô chơm chởm, cao nhồm ốm nhom, tay chân nổi gân giống dây luộc, ghẻ lở đầy mình. 

Ngạ Quỷ VANTÀSÀ đau khổ vô cùng, đói khát nhiều năm. Khi nghe người khạc nhổ thường chạy tới liếm ăn cho đỡ đói. Chúng thường xuất hiện ở gần xóm làng, nhà cửa, mấy chỗ dơ bẩn cũng như ống nhổ mà kiếm ăn.

Trước kia, Ngạ Quỷ VANTÀSÀ tính tình bủn xỉn, nhổ nước miếng vào vật thực danh người đức thanh cao. Họ không biết cách làm phước bố thí, nhổ nước miếng hoặc xả rác trong chùa. Không nghe theo lời dạy từ phía chư Tăng, không kiêng nể ai, hay làm việc càn. 

Ngạ Quỷ VANTÀSÀ vô cùng đau khổ vì đói khát nhiều năm
Ngạ Quỷ VANTÀSÀ vô cùng đau khổ vì đói khát nhiều năm

Ngạ Quỷ KUNAPÀ

Khi tìm hiểu Ngạ Quỷ là gì, nhiều người cũng thắc mắc về KUNAPÀ. Theo biantamlinh.com tìm hiểu, Ngạ Quỷ KUNAPÀ có bụng phệ thòng xuống, thân hình dị kỳ, mắt cụt cằm dài, răng to như cái cuốc, con mắt bằng cái chén, tóc dài phết gót. Hình thù chúng khá ghê gớm, đầu lớn hơn mình, mùi thối tanh hôi. 

Chúng hay ăn tử thi và mủ máu nhưng càng ăn càng đói. Khi thấy tử thi bỏ, chúng áp lại xé ăn. Kiếp trước, Ngạ Quỷ KUNAPÀ tánh nết xấu xa, không biết làm phước, dễ duôi cẩu thả, không sợ tội lỗi. Đặc biệt, họ còn phạm lỗi nặng đó là gạt chư Tăng ăn loại thịt đã bị cấm theo luật. 

Khi tìm hiểu Ngạ Quỷ là gì nhiều người cũng thắc mắc về KUNAPÀ
Khi tìm hiểu Ngạ Quỷ là gì nhiều người cũng thắc mắc về KUNAPÀ

Ngạ Quỷ GUTHA

Ngạ Quỷ GUTHA sở hữu con mắt ngay xuống, thân hình kỳ dị, miệng méo lên trên, đầu to và sói, lông mọc bít hết cổ sát vai. Ngoài ra, chúng còn có thêm đặc điểm bụng lớn như trống cái,  tóc mọc lưa thưa, hôi hám vô cùng, da đầy ghẻ lác. Chúng thường đến gần cầu tiêu tìm vật thực. 

Xem thêm: Bùa yêu là gì? Những thông tin cần hiểu rõ về bùa yêu

Kiếp trước Ngạ Quỷ GUTHA là người xấc xược thái quá, hung ác, ỷ quyền thế hiếp. Kèm theo đó là tính bủn xỉn, tiếc của không dưỡng vợ con thân quyến, cha mẹ, để họ đói khát cơ bần. 

Ngạ Quỷ AGGHÀLA

Theo các chuyên gia tại Bí Ẩn Tâm Linh nghiên cứu, Ngạ Quỷ AGGHÀLA lửa cháy đầy mình, mắt sưng lòi ra ngoài, khói lên nghi ngút khiến da thịt phồng lên, đầy mình lở lói. Miệng đói khát vì nghiệp ác tạo nên. Chúng thường sống ở khu vực núi rừng gần cồn bãi hoặc mé biển. Kiếp trước Ngạ Quỷ AGGHÀLA là người cẩu thả, chế nhạo chư Tăng nên đã gieo phải nhân ác. 

Các loại Ngạ Quỷ theo kinh điển Phật giáo
Các loại Ngạ Quỷ theo kinh điển Phật giáo

Ngạ Quỷ SUCIMUKHA

Ngạ Quỷ SUCIMUKHA có thân hình to lớn, miệng nhỏ nhọn giống cây kim, móng tay dài nhọn, thịt nổi u. Tay chân chúng ghẻ lác, lông tóc xồm xoàm, mình mẩy đóng rêu, đói khát vì không thể ăn uống được gì. 

Nơi trú ngụ của Ngạ Quỷ SUCIMUKHA là khu rừng sâu núi thẳm. Kiếp trước chúng không khi nào làm phước, bỏn xẻn, không dám tiêu xài, nhỏ nhen. Ngạ Quỷ SUCIMUKHA bỏ cha mẹ gia quyến cơ hàn, ham tiền tiếc bạc, lòng dạ xấu xa. 

Ngạ Quỷ KANHAJI

Ngạ Quỷ loại KANHAJI có cổ cao đầu méo, thân mình cao lớn, mắt to lớn lộ ra, răng hô chơm chởm, mũi vắn, lông tóc xù xì. Bụng chúng rất to, tay chân cong veo, môi xệ thười lười. Ngạ Quỷ KANHAJI chịu đói khát lâu đời, thường ở nơi rừng sâu. Chúng thấy nước ở xa nhưng đến gần thì cạn khô hoặc thành lửa thành đá. 

Kiếp trước của Ngạ Quỷ KANHAJI là người ngu si, tánh tình xấc xược, không biết tội phước. Họ hay đem trâu, bò, dê đi phá hoại ao nước, vườn tược của nhà chùa, ăn nói với chư Tăng vô lễ. 

Ngạ Quỷ KANHAJI có cổ cao đầu méo và thân mình cao lớn
Ngạ Quỷ KANHAJI có cổ cao đầu méo và thân mình cao lớn

Ngạ Quỷ NIJJHÀ

Đây là Ngạ Quỷ mang trong mình tội nặng vô cùng. Do đó, Ngạ Quỷ NIJJHÀ có thân mình ốm nhom, trong miệng đuôi mọc ra hôi thối, bụng phình, ngón tay chân dính lại thành một móng như cuốc. Phần rốn lồi lòng thòng, tay xụ tới vai, môi trên dài trệ xuống tới cằm, tóc mọc bùm xùm.

Ngạ Quỷ NIJJHÀ ngự trú nơi cồn bãi hoặc rừng sâu núi thẳm. Kiếp trước chúng có tánh tình độc ác, khi thấy người hành khất xin ăn hoặc các bậc sa môn sẽ làm oai, mắng chửi khinh người thậm tệ. Ngoài ra, họ hay nói đâm thọc người giới hạnh, không lòng ái truất. 

Ngạ Quỷ SABBANKÀ?

Ngạ Quỷ SABBANKÀ ruồi nhặng bu đầy, mình ghẻ lở, thịt sưng hôi thối, mũi lớn dài giống cái trống, mắt to lộ ra. Khi chúng đói khát quá sẽ lấy móng tay bén cạo móc thịt ăn. Chúng càng ăn càng đói, đau đớn vô ngần, thường ở nhiều tại cồn bãi và các nơi thung lũng núi non. 

Theo Bí Ẩn Tâm Linh thu thập thông tin thì kiếp trước Ngạ Quỷ SABBANKÀ không biết tội phước, lòng dạ bỏn xẻn, vô ơn bạc nghĩa, đánh đập ông bà bất hiếu với cha mẹ. Họ không lòng cung kính nể, phản bội người mình phải mang ơn. 

Kiếp trước Ngạ Quỷ SABBANKÀ không biết tội phước
Kiếp trước Ngạ Quỷ SABBANKÀ không biết tội phước

Ngạ Quỷ PABBANKÀ

Nhiều người cũng thắc mắc về PABBANKÀ là Ngạ Quỷ gì? Chúng có tay chân cụt ngủn, cổ vắn da thịt khá cứng, thân mình to lớn, đầu nhỏ. Cả thân mình của Ngạ Quỷ PABBANKÀ luôn cháy đỏ lửa, vừa nóng nảy đau khổ cực độ, vừa đói khát cả triệu năm. 

Loại Ngạ Quỷ này thường thấy nhiều ở núi Tuyết lãnh sơn và Kỳ Xá Quật. Do khiếp trước chúng chửi mắng người có giới hạnh, tánh tình hung dữ độc ác, phá hoại của cải, thù oán, giết hại người không gớm tay… nên đầy tội lỗi. 

Ngạ Quỷ AJAGARA

Thân hình lớn hơn voi với nhiều đầu. Lúc Ngạ Quỷ AJAGARA bị dầu tràn thì đầu cọp, đầu voi, đầu khỉ, đầu bò, đầu méo, đầu gà, đói khát lâu đời. Chúng khóc lóc kêu la thảm thiết do bị lửa cháy khắp mình suốt ngày. 

Tuy nhiên, chúng không chết được do nghiệp ác đã tạo, thường sống nơi rừng núi cồn bãi. Kiếp trước Ngạ Quỷ AJAGARA tính nết hung hăng, đốt nhà đốt ruộng, chửi cha mắng mẹ, người có giới hạnh và các bậc Sa môn nói là đồ heo, chó, trâu bò… 

Ngạ Quỷ VEMANIKA

Ngạ Quỷ VEMANIKA lông lá mọc xồm xoàm, thân hình mập mạp, tay cầm khí giới, tâm tánh hung tợn. Chúng thường thọ vui hoặc thọ khổ không đều đến khi hết nghiệp. Kiếp trước Ngạ Quỷ VEMANIKA là người ai rủ gì làm đó, si mê. Lúc làm tội, lúc lại làm phước theo thói quen. Họ làm phước cũng có, sát hại sanh vật cũng có. 

Ngạ Quỷ VEMANIKA ở kiếp trước là người vừa làm phước vừa sát hại sanh vật
Ngạ Quỷ VEMANIKA ở kiếp trước là người vừa làm phước vừa sát hại sanh vật

Ngạ Quỷ MAHIDDHIKA

Ngạ Quỷ MAHIDDHIKA trang điểm, ăn mặc đủ các thứ báu vật. Thân hình lịch sự tốt đẹp giống chư thiên, sở hữu thần thông bay trên không. Tuy nhiên chúng bị đói khát muôn năm, thân mình vô cùng thối, thường đi khắp nơi để kiếm đồ ăn dơ. 

Kiếp trước Ngạ Quỷ MAHIDDHIKA là người hay phá hoại Phật pháp, xuất gia tu hành nhưng không thọ trì chín chắn giới luật. Hạng người tà mạng này chỉ giả tu cốt nuôi mạng sống, ham mê lợi lộc, nghiêm trì giới hạnh, không khi nào thu thúc. 

Ngạ Quỷ SUCILOMA

Ngạ Quỷ SUCILOMA lông tóc rất nhiều, nhọn giống kim đâm khắp thân mình. Chúng bị đâm xoáy từ phía đầu thấu ra phần miệng. Do đó phần ngoại hình có máu chảy tuôn ra, miệng thấu tới cần cổ, cần cổ thấu tới ngực, ngực lủng thấu tới bụng… Cơ thể bị đâm hoài không ngừng nghỉ khiến Ngạ Quỷ SUCILOMA đau đớn kêu la thảm thiết. 

Kiếp trước Ngạ Quỷ SUCILOMA là người tánh tình hung ác đi đánh xe bò. Họ đâm trâu bò bằng vật sắc nhọn. Ngoài ra, họ còn là người hay nói lời độc ác đâm thọc, hay ganh gổ, xấu xa khiến người khác chia phe chia đản, sinh ra sự bất hòa. 

Ngạ Quỷ KUMBHÀNDA

Chúng bị các loài ó, diều, kền kền theo cắn mổ, có hai hòn ngọc hành to. Để Ngạ Quỷ KUMBHÀNDA xuống ngồi trên ngọc hành rất đau nhức. Chính vì vậy, chúng phải vác trên vai để chạy hoài nên khá khổ sở. Kiếp trước Ngạ Quỷ KUMBHÀNDA làm quan xử kiện, ăn hối lộ, áp dụng sai luật lệ hành phạt kẻ hiền lương… 

Ngạ Quỷ AHI?

Ngạ Quỷ AHI mình rắn đầu người, dài lớn như trái núi. Quanh mình chúng lửa cháy rần rộ, hay dẫy dụa đầy đau khổ trong lửa. Vì nghiệp ác tiền kiếp nên chúng phải sống thật lâu đời, không chết được. Kiếp trước Ngạ Quỷ AHI có tâm địa đen tối, đốt nhà cửa người, người nhiều lòng sân hận, đốt cả cốc liêu Đức Phật… mà không chút ăn năn. 

Ở kiếp trước Ngạ Quỷ AHI có tâm địa đen tối và nhiều lòng sân hận
Ở kiếp trước Ngạ Quỷ AHI có tâm địa đen tối và nhiều lòng sân hận

Ngạ Quỷ NICCHAVI

Một phần cơ thể của Ngạ Quỷ NICCHAVI bị ó, diều, kền kền bay theo bầy cắn mổ. Do đó, thân hình chúng có mủ chảy tràn trề, thịt rớt ra từng miếng. Vì quả ác đã tạo ra nên thịt ấy mọc đầy lại gây cảm giác đau nhức la khóc thảm thiết. 

Dù vậy các loài đó cũng không tha cho Ngạ Quỷ NICCHAVI, luôn trôi nổi trên không ở gần núi Kỳ Xà Quật. Kiếp trước Ngạ Quỷ NICCHAVI là người đàn bà có chồng còn ngoại tình, làm điều giả dối hai lòng… 

Ngạ Quỷ NIMUGGA

Khi tìm hiểu về các loại Ngạ Quỷ là gì, cái tên tiếp theo bạn cần biết chính là NIMUGGA. Chúng có thân hình xấu xa, thối tha, thịt da cứng rắn, dính đầy phân. Ngạ Quỷ NIMUGGA thường phải cắm đầu xuống hầm phân, ăn uống đầy chướng bụng. Trước kia Ngạ Quỷ NIMUGGA là người đê tiện xấu xa, bất cần già trẻ, hành hạ vợ con, lén lúc tà dâm… 

Ngạ Quỷ SUKARA

Ngạ Quỷ SUKARA hình tướng dị kỳ, trong miệng có đuôi mọc trám đầy miệng, mình người đầu heo. Chúng không ăn uống được gì, phải chịu khổ sở và đói khát. Miệng giòi bò lúc nhúc, lở lói hôi thối giống thây ma. Kiếp trước Ngạ Quỷ SUKARA không biết đạo đức, không có lòng thành thật, tánh nết đê hèn, thường hay nói láo, đâm thọc cho người chia rẽ… 

Ngạ Quỷ MANGULI

Chúng trông đáng ghê sợ, hình tướng dị kỳ, răng hô ra chổm chổm, da thịt xù xì,cùi lác đầy mình, lông lá xồm xoàm, mùi thối tanh hôi. Ngạ Quỷ MANGULI bị những con ó, diều, kền kền cắn mổ đau đớn trên hư không. Mắt chúng lộ ra giống chim ụt, tay chân cong queo, bụng lớn như trống cái. Kiếp trước Ngạ Quỷ MANGULI là người phụ nữ giả dối cho là linh thiêng, lên đồng cốt. Họ lường gạt người, sát sanh để cúng quỷ thần, đủ cách mưu sĩ để bóc lột người. 

Ngạ Quỷ CHÀTAKA

Ngạ Quỷ CHÀTAKA đói khát phi thường, thân hình ốm gầy, không quần áo cơm nước. Chúng đói khát tới mức mệt xỉu ngất người, đứng lên té xuống, khóc than thảm thiết. Kiếp trước của loại Ngạ Quỷ này đó là người giúp việc để làm phước cho ba vị thái tử dâng cúng vật thực lên Đức Phật và chư Tăng. Tuy nhiên, khi nấu chín xong mà Đức Phật và chư Tăng chưa đến đã ăn trước nên phạm tội. 

Ngạ Quỷ CHÀTAKA đói khát thường xuyên cùng thân hình ốm gầy
Ngạ Quỷ CHÀTAKA đói khát thường xuyên cùng thân hình ốm gầy

Ngạ Quỷ KUKKUTA

KUKKUTA là Ngạ Quỷ có đầu láng tròn không tóc, bụng phình lớn ốm gầy, chân cẳng xẹo xọ. Loại Ngạ Quỷ này ban ngày cầm kiếm và búa to đập đầu chảy máu, sưng hết mình mẩy, dầm dề bể nát sọ. Ban đêm lửa cháy dữ dội khắp cả mình, đau khổ phỏng lở kêu cha mẹ thảm thiết.

Tiền khiếp của họ là người không lo làm ăn. Lúc nào cũng chăm chăm thú vui cờ bạc rượu chè, đá cá, đá gà, chọi trâu… Nếu đá thắng thì hớn hở ăn mừng, còn đá thua vẫn làm thịt uống rượu, không ăn năn hối hận. 

Ngạ Quỷ ASÌSA

Theo các chuyên gia biantamlinh.com tìm hiểu, Ngạ Quỷ ASÌSA hình tướng lạ kỳ, có mình nhưng không đầu,tay chân cong queo, mắt mũi miệng mọc giữa ngực. Chúng thường bị ó, diều, kền kền cắn mổ máu mủ chảy đỏ đầy mình. Kiếp trước ASÌSA là người nóng nảy như lửa, tánh tình hung tợn, chém giết người không gớm tay, giám sát trong xứ Vương Xá… 

Ngạ Quỷ SATTHIKUTÀ

Lối 60 cái búa sắt đỏ hừng cháy lứa, to bằng tảng đá bay lên xuống đập vào đầu Ngạ Quỷ SATTHIKUTÀ khiến chúng bể tan nát rồi lại như cũ. Do bị hành liên tục như vậy khiến chúng rên la thảm khốc. Kiếp trước là người biết nghề bắn đạn thật tài, tánh tình nghênh ngang phách lối, bắn chơi Đức Phật Độc giác đi khất thực. Họ khiến cho lủng lỗ tai bên này thấu sang bên kia. 

Ngạ Quỷ PABBAJITA

Ngạ Quỷ PABBAJITA mang sắc phục người tu, trôi nổi trên hư không, lửa cháy rần rộ khắp người. Chúng đau khổ khóc than nhiều không số kể. Kiếp trước Ngạ Quỷ PABBAJITA bực xuất gia dưới thời kỳ Kassapa. Tuy nhiên họ ăn ngủ suốt ngày, không thu thúc trong giới hạnh, phá giới đủ điều, tham muốn quá độ… Do nhân dữ đã gieo, khi chết sa vào địa ngục, lửa đốt thiêu thật lâu đời. 

Do nhân dữ đã gieo nên khi chết sa vào địa ngục bị lửa đốt thiêu thật lâu đời
Do nhân dữ đã gieo nên khi chết sa vào địa ngục bị lửa đốt thiêu thật lâu đời

Chia sẻ về cách cúng Ngạ Quỷ

Người có lòng từ bi, thương xót chúng sinh đói khổ đã tìm cách bố thí. Bên cạnh việc bố thí các vật thực, pháp thí thực chia sẻ cả giáo pháp tới loài Ngạ Quỷ. Mục đích là mong muốn Ngạ Quỷ sớm thức tỉnh siêu sinh. Vậy cách cúng Ngạ Quỷ sẽ như thế nào? Lễ vật cần chuẩn bị ra sao?

Phần lễ phẩm để cúng thí thực đa phần tùy tâm gồm hoa, quả, trà, hương, đèn, bánh, xôi, cháo, gạo, muối, chè, cơm (canh, thức ăn)… Đặc biệt không thể thiếu bát cháo loãng lớn. Nếu bạn đủ duyên sẽ thiết trí hai bàn là bàn thấp (hạ) và bàn cao (thượng). Còn không chỉ cần chuẩn bị một bàn lớn.

Bên cạnh đó, bạn tùy duyên sắm thêm cả bánh, kẹo, khoai lang, lạc, trầu, cau, cốm, bắp, mía… càng nhiều càng tốt. Lưu ý không nên cúng vàng mã. Nếu không yên tâm do tập tục lâu đời, bạn chỉ cúng phần nhỏ tượng trưng. Thời gian cúng thí thực rơi vào khoản buổi tối hoặc chiều. Bạn đặt bàn cúng ra sân, mặt hướng phía ngoài. 

Trường hợp có điều kiện nên thỉnh vị cư sĩ hay xuất gia về cúng đúng nghi quỹ. Hoặc bạn có thể tìm trên mạng Nghi thức Cúng thí thực và tự khấn nguyện, đọc tụng theo hướng dẫn. Điều quan trọng đó là tâm thành kính sẻ chia, lễ phẩm trong sạch, mong mọi loài ấm no. Đồng thời đọc tụng, gia trì Nghi thức Cúng đầy đủ thì pháp thí sẽ hoàn chỉnh. 

Hướng dẫn cách cúng ngạ quỷ
Hướng dẫn cách cúng ngạ quỷ

Kết luận 

Với những thông tin Biantamlinh.com chia sẻ ở trên, hẳn bạn đã hiểu rõ về Ngạ quỷ là gì. Nhìn chung, chúng ta ở cuộc sống hiện tại nếu thiếu đi sự lương thiện, không biết cách sám hối, sửa chữa lỗi lầm rất dễ rơi vào cõi Ngạ Quỷ. 

Tôi là Vân Trà - một người có niềm đam mê và yêu thích đặc biệt với văn hóa tâm linh. Tôi đã dành nhiều thời gian để nghiên cứu cũng như tìm hiểu các bí ẩn về tâm linh, phong thủy, tử vi. Tôi cũng thường chia sẻ những kiến thức cũng như kinh nghiệm của mình cho những người có cùng đam mê khám phá những khía cạnh huyền bí trong cuộc sống.

Bài viết liên quan

Kumanthong là gì và những điều bạn không nên bỏ lỡ 

Kumanthong là gì và những điều bạn không nên bỏ lỡ 

Những năm gần đây, Kumanthong luôn là khái niệm nhận được rất nhiều sự quan tâm. Tuy nhiên, không...

Thứ 6 ngày 13 là ngày gì? – Những điều bạn nên biết 

Thứ 6 ngày 13 là ngày gì? – Những điều bạn nên biết 

Những năm gần đây, khái niệm thứ 6 ngày 13 dần phổ biến rộng rãi hơn. Những giả thuyết...

Địa ngục là gì? Tên gọi của 18 tầng địa ngục là gì?

Địa ngục là gì? Tên gọi của 18 tầng địa ngục là gì?

“Khám phá thế giới tâm linh bí ẩn của địa ngục và chi tiết đáng sợ về 18 tầng...

Trùng Tang là gì? Hiện Tượng Bí Ẩn và Giải Pháp

Trùng Tang là gì? Hiện Tượng Bí Ẩn và Giải Pháp

Khám phá hiện tượng trùng tang là gì? – một vấn đề tâm linh bí ẩn về linh hồn...

Những điều mà bạn cần biết về tam hợp, tứ hành xung

Những điều mà bạn cần biết về tam hợp, tứ hành xung

Trong phong thủy thì có lẽ không dưới 1 lần bạn nghe thấy cụm từ “tam hợp, tứ hành...

Luân hồi là gì? Luân hồi chuyển kiếp có thật không?

Luân hồi là gì? Luân hồi chuyển kiếp có thật không?

Khám phá bí ẩn luân hồi là gì và sự tái sinh luân hồi, từ quan điểm tâm linh...