Ý nghĩa các con số trong phong thủy, theo bản mệnh, thần học

Nguyễn Vân Trà Nguyễn Vân Trà Lần cập nhật cuối: 27 Tháng Mười, 2023

Những con số không chỉ được dùng để tính toán mà theo phong thủy chúng  ảnh hưởng khá lớn đến đời sống và vận mệnh con người. Vậy thì những con số 0, 1, 2, 3, 4, 5, 6 ,7 ,8 ,9 có ý nghĩa gì và chúng thuộc mệnh nào? Cùng tôi tìm hiểu những thông tin chi tiết về ý nghĩa các con số trong phong thủy trong bài viết dưới đây của Bí Ẩn Tâm Linh để có câu trả lời nhé.

Ý nghĩa các con số theo tiếng Trung

Ý Nghĩa Từng Con Số Theo Tiếng Trung
Ý nghĩa từng con số theo tiếng Trung

Trong tiếng Trung, mỗi con số đều có một ý nghĩa khác nhau. Do đó, khi ghép chúng lại sẽ tạo nên một câu hoàn chỉnh. 

 • Số 0 (零 / líng) có nghĩa là bạn, em, anh 
 • Số 1 (一 / yī) có nghĩa là muốn
 • Số 2 (二 / èr) có nghĩa là yêu
 • Số 3 (三 / sān) có nghĩa là nhớ, đời, sinh
 • Số 4 (四 / sì) có nghĩa là đời người, thế gian
 • Số 5 (五 / wǔ) có nghĩa là tôi, anh, em
 • Số 6 (六 / liù) có nghĩa là lộc
 • Số 7 (七 / qī) có nghĩa là hôn
 • Số 8 (八 / bā) có nghĩa là phát, ôm
 • Số 9 (九 / jiǔ) có nghĩa là vĩnh cửu

Những con số có ý nghĩa may mắn như thế nào? 

Những Con Số Có ý Nghĩa May Mắn Như Thế Nào?
Những Con Số Có ý Nghĩa May Mắn Như Thế Nào?

Khi nhắc đến con số may mắn thì nhiều người sẽ nghĩ tới số như: 79 thần tài lớn, 39 thần tài nhỏ, 56 phát lộc,… Hoặc những con số từ 0 9 cũng có ngũ hành tương sinh theo thuyết ngũ hành phong thủy. 

Những số may mắn từ 0 đến 9 trong dân gian

Mỗi con số là một ẩn số mang ý nghĩa sâu sắc riêng, dưới góc nhìn bạn sẽ thấy ý nghĩa của những con số có sự biến đổi. Trong dân gian: các số từ 0 đến 9 thì chỉ có:  2, 3, 5, 6, 8, 9 là có ý nghĩa may mắn vì:

 • Số 2: Có tính cân bằng, hài hòa
 • Số 3: Ngụ ý đường tài bền vững 
 • Số 5 : Phúc đức, mọi sự  tốt đẹp
 • Số 6: Lộc, hàm ý may mắn luôn đến
 • Số 8: Phát đạt, suôn sẻ
 • Số 9: Vĩnh cửu, trường thọ

Mặc dù vậy nhưng các con số còn lại cũng không phải là con số xấu. Vì theo một góc độ nào đó thì những con số này còn bộc lộ ý nghĩa tiêu cực, cụ thể như:

 • Số 0: là khởi đầu, vạch đích, không có gì.
 • Số 1: Là “Nhất” đại diện cho sự độc tôn cũng chính là sự cô độc
 • Số 4: trong dân gian, nhiều người quan niệm số 4 là tứ, gần giống với “Tử” đại diện cho sự chết chóc
 • Số 7:Là “Thất”, đại diện cho thất bại hay tổn thất

Những số may mắn từ 0 đến 9 theo phương Tây

Ở phương Tây từng con số có ý nghĩa đại diện cho từng tố chất, bản năng cần thiết của con người. Nếu kết hợp hoàn hảo chúng với nhau thì sẽ sở hữu nhiều kỳ tích trong cuộc sống.

Trong biểu đồ ngày sinh, số 1, 4, 7 là những con số mang ý nghĩa đại diện cho thể chất, sức khỏe. Trong khi đó số 2, 5, 8 đại diện cho ý chí, tinh thần và cảm xúc buồn vui. Số 3, 6, 9 đại diện cho sự nhanh nhạy và trí tuệ. Theo đó, sự xuất hiện của bất kỳ con số nào cũng  làm nên những điều diệu kỳ, may mắn.

 • Số 2: Sự nhạy cảm, ít tham vọng và hay thích giúp đỡ người khác.
 • Số 3: Tư duy nhạy bén, lý trí, hài hước và thích lên kế hoạch.
 • Số 4: Thực tế, truyền thống, chuẩn mực, thích vật chất.
 • Số 5: Tình thương, nhạy cảm, yêu tự do và không thích ràng buộc.
 • Số 6: Khả năng sáng tạo, sự mạnh mẽ, có lòng bao dung.
 • Số 7: Sự nổi loạn, bất tuân, thích chia sẻ kinh nghiệm, trải nghiệm của bản thân.
 • Số 8: Sự độc lập, tự tin, tự chủ, cá tính và tư duy kinh doanh tốt.
 • Số 9: Lòng can đảm, lạc quan, hướng ngoại và thẳng thắn.

Những số may mắn từ 0 đến 9 theo phong thủy ngũ hành

Theo phong thủy ngũ hành: ý nghĩa may mắn của từng con số sẽ khác nhau đối với những người có ngũ hành bản mệnh khác nhau, cụ thể:

 • Số 1: Quẻ Khảm – Thuộc mệnh Thủy mang ý nghĩa may mắn với người mệnh Mộc.
 • Số 2: Ứng với Quẻ Khôn – Thuộc mệnh Thổ mang ý nghĩa may mắn tới người mệnh Kim.
 • Số 3: Ứng với Quẻ Trấn – Thuộc mệnh Mộc mang ý nghĩa may mắn tới người mệnh Hỏa.
 • Số 4: Ứng với Quẻ Tốn – Thuộc mệnh Mộc mang ý nghĩa may mắn tới người mệnh Hỏa.
 • Số 5: Ứng với Quẻ Càn – Thuộc mệnh Thổ mang ý nghĩa may mắn tới người mệnh Kim.
 • Số 6: Ứng với Quẻ Càn – Thuộc mệnh Kim mang ý nghĩa may mắn tới người mệnh Thủy.
 • Số 7: Ứng với Quẻ Đoài – Thuộc mệnh Kim mang ý nghĩa may mắn tới người mệnh Thủy.
 • Số 8: Ứng với Quẻ Cấn – Thuộc mệnh Thổ mang ý nghĩa may mắn tới người mệnh Kim.
 • Số 9: Ứng với Quẻ Ly – Thuộc mệnh Hỏa mang ý nghĩa may mắn tới người mệnh Thổ.

Tìm hiểu ý nghĩa các con số trong thần số học cụ thể

Tìm Hiểu ý Nghĩa Các Con Số Trong Thần Số Học Cụ Thể
Tìm hiểu ý nghĩa các con số trong thần số học cụ thể

Việc thấu hiểu năng lượng, ý nghĩa các con số ở thần học rất quan trọng. Nó giúp bạn biết điểm mạnh điểm yếu và cũng biết cách phát huy điểm mạnh của mình. Từ đó giúp định hướng sự nghiệp và tương lai cho mình cách tốt nhất.

Ý nghĩa số 1

Thần số học số 1 đại diện cho một nhà lãnh đạo, những người sở hữu lại có cái tôi cực lớn. Người có con số 1 trong thần số học là người giàu năng lượng, mạnh mẽ và đầy tự tin. Họ có phong thái và tố chất lãnh đạo vượt trội, thường có trách nhiệm trong công việc và trách nhiệm với mọi người. 

Ý nghĩa số 2

Đây là con số tượng trưng cho một người hòa giải, có sự cân bằng hòa hợp về mọi mặt. Người số 2 giàu tình cảm, rất biết yêu thương người khác, ít tham vọng. Tuy nhiên, họ lại là người nhạy cảm, dễ xúc động và dễ giận hờn.

Người sở hữu thần số học số 2 cực kỳ giỏi giao tiếp cho nên thích hợp làm việc nhóm (teamwork). Bởi vì họ có tinh thần hỗ trợ, đáng tin cậy và ít bị cái tôi chi phối nhất.

Thần số học số 3

Điểm nhấn của người số 3 chính nằm ở khả năng tư duy và sử dụng ngôn từ rất tốt. Họ thường có đầu óc thông minh, nhanh nhạy, hay thích suy luận và có khả năng hài hước trong giao tiếp. Những người sở hữu số 3 trong thần số học sẽ luôn trở thành tâm điểm chú ý trong số đông.

Thần số học số 3 rất giỏi nắm bắt tâm lý người khác nhưng lại dễ rơi vào trạng thái mất hứng và chán nản. Họ dễ bị sự tùy hứng của bản thân làm ảnh hưởng đến công việc.

Ý nghĩa số 4

Thần số học số 4 là người có năng lực dẫn dắt người khác, họ biết phân tích, tổ chức công việc một cách tỉ mỉ, rõ ràng. Đây là những con người sống bằng lý trí chứ không phải bằng con tim.

Theo văn hóa phương Tây, trong ý nghĩa các con số thì số 4 không được xem là con số mang đến sự may mắn. Nhưng trong nhân số học, người có thần số học số 4 lại rất điềm tĩnh, họ có trách nhiệm với cuộc sống,  sống chân thành và đáng tin cậy.

Ý nghĩa thần học số 5

Số 5 là con số của sự tự do, không thích những gì gò bó và áp đặt. Người số 5 luôn khao khát tự do mãnh liệt cho nên luôn tìm mọi cách để có cuộc sống tự do nhất. Ngoài ra, họ đam mê mãnh liệt nhưng thay đổi lại rất nhanh chóng. Chỉ cần thấy thứ gì mới mẻ, đẹp đẽ hơn là họ chuyển hướng ngay tới thứ đó.

Người sở hữu thần số học số 5 rất người thông minh, nhanh trí, thích nghi tốt. Họ có thể dễ dàng thích nghi với mọi môi trường và hoàn cảnh khác nhau. Tuy nhiên những người này cũng là những người thiếu kiên định, dễ thay đổi nên cũng dễ mất đi cơ hội thành công.

Phân tích số 6

Số 6 là người mạnh về khả năng sáng tạo nên dễ dàng thành công xuất sắc ở mọi mặt. Đây là nhóm người tình cảm, yêu thương, quan tâm và bao dung. Họ là người luôn đặt tình cảm gia đình lên trên và rất yêu cái đẹp. 

Nếu sở hữu số 6 thì bạn có năng lực thiên phú trong khả năng thẩm mỹ. Bạn có thể quản trị và có sức hút đặc biệt với người khác giới. Đôi khi bạn hay buôn chuyện, ôm đồm nhiều việc và cũng đôi lúc ích kỷ trong một số tình huống.

Ý nghĩa số 7

Số 7 thần số học là con số vừa huyền bí, vừa đơn độc, nó được mệnh danh là con số của kẻ độc hành, thích chiêm nghiệm, tự mình khám phá. Ngoài ra đây là con số thích sự an toàn và ổn định mà không phụ thuộc người khác.

Người sở hữu số 7 có khả năng học hỏi vô hạn và khả năng phân tích tốt. Tuy nhiên họ quá đa nghi và nhạy cảm, thường có phần khép kín và khó gần. 

Thần học số 8

Đây là con số là biểu tượng của sự cân bằng và may mắn nhất. Với nhiều người, số 8 được xem là con số của sự thịnh vượng, không chỉ riêng về mặt tiền bạc. Trong thần học, số 8 là con số của sự tham vọng và kiên trì, có mục tiêu rõ ràng. Đây cũng chính là con số có năng lực kinh doanh, quản lý chi tiêu.

Giải mã số 9

Đặc điểm nổi bật nhất của con số này là yếu tố nhân đạo, nhân văn. Người sở hữu thần học số 9 luôn hướng về cộng đồng và sống có tinh thần trách nhiệm cao. Họ luôn đặt yếu tố con người lên hàng đầu, là người có ý chí, nghị lực mạnh mẽ. 

Trong cuộc sống, người có thần số học số 9 thường hay hy sinh cho người khác nhiều. Họ không giỏi trong việc nhìn người, không giỏi quản lý tiền bạc nên luôn tiền của nhà đi xây dựng cộng đồng hơn là tiết kiệm cho bản thân.

Ý nghĩa số 11

Thần số học số 11 không phải là con số phổ biến, đây là con số Master với nhiều khả năng đặc biệt.Họ vô cùng nhạy cảm vì sở hữu giác quan thứ 6 vô cùng mạnh.

Có thể nói, con số này có năng lượng tâm linh đặc biệt mạnh mẽ khiến họ có tiềm năng phi thường, nhận thức ở Thể Siêu thức. Người số 11 luôn nhạy cảm từ công việc đến cuộc sống, họ là người đáng tin và công tâm. Trong cuộc sống, họ luôn tràn đầy tình yêu thương, luôn bao dung và hy sinh vì người khác. 

Thần số học số 22

Thần số học số 22 là con số mang sự cân bằng và tính chính xác. Người số 22 là những lãnh đạo thiên bẩm, họ có năng lực đạt đến đỉnh cao. Con số này luôn nổi bật cho dù đó là đấu trường kinh doanh, khoa học, y tế, công nghệ hay chính trị.

Người số 22 có thể thấy được bức tranh toàn cảnh những công việc cần phải làm. Một khi chế ngự được sự nhạy cảm và tự ti và chinh phục được những bài học cuộc đời lớn của số 4 thì họ sẽ bắt đầu đạt đến sức mạnh  tối đa của số 22.

Ý nghĩa các con số theo mệnh

Ý Nghĩa Các Con Số Theo Mệnh
Ý nghĩa các con số theo mệnh

Trong cuộc sống, phong thủy hay cả trong thần số học, các con số đều mang đến những ý nghĩa riêng. Chúng góp phần tạo nhiều may mắn, tài lộc cho gia chủ. Mỗi một con số đều mang đến ý nghĩa theo nền văn hoá khác nhau. Người phương Đông luôn tin vào mệnh của các con số, họ tin rằng chúng sẽ luôn mang lại may mắn, tài lộc, vượng khí hữu ích cho sự phát triển sau này.

 • Số 0 trong phong thuỷ: tượng trưng cho sự bắt đầu, cho một khởi đầu đầy may mắn, thuận lợi, hy vọng và thành công. 
 • Số 1 trong phong thuỷ: con số mang lại sự hy vọng, niềm tin giúp chúng ta có thể nhanh chóng chinh phục được nhiều điều mới mẻ.
 • Số 2 trong phong thuỷ: là con số đại diện cho hành thổ. Ngoài ra, con số này còn là biểu tượng cho cặp đôi và sự song hỷ, thể hiện một hạnh phúc viên mãn, cho sự tròn đầy. 
 • Số 3 trong phong thuỷ: đại diện cho hành mộc, biểu tượng của sự vững chắc, mang ý nghĩa phát tài, phát lộc. 
 • Số 4 trong phong thuỷ: là con số trung hòa giữa âm và dương, biểu tượng cho sự cân bằng.
 • Số 5 trong phong thuỷ: là một con số đầy bí ẩn, chúng đại diện cho hành mộc, thể hiện cho bản sắc của thuyết ngũ hành.
 • Số 6 trong phong thuỷ: mang lại sự may mắn, nhiều tài lộc cho chủ sở hữu. 
 • Số 7 trong phong thuỷ: con số thuộc hành Kim này, hội tụ quyền năng, đại diện cho sức mạnh phi thường.
 • Số 8 trong phong thuỷ: đại diện cho sự phát triển, thịnh vượng, phát lộc nên thường hay được doanh nhân tìm kiếm và chọn mua. 
 • Số 9 trong phong thuỷ: đại diện cho sự viên mãn, trọn vẹn và trọn đầy. 

Phân tích ý nghĩa các con số theo cung hoàng đạo và ý nghĩa cụ thể

Phân Tích ý Nghĩa Các Con Số Theo Cung Hoàng đạo Và ý Nghĩa Cụ Thể
Phân tích ý nghĩa các con số theo cung hoàng đạo và ý nghĩa cụ thể 

Đối với 12 cung hoàng đạo, số học không chỉ giúp đo lường vật chất trong vũ trụ mà  còn đem đến may mắn, tài lộc. Đồng thời, nó cũng hỗ trợ rất tốt về mặt tinh thần cho mỗi người nếu ứng dụng đúng cách. 

Bạch Dương (21/03 19/04)

Số may mắn của Bạch Dương là 1, 9.

Vốn dĩ chòm sao này có lòng can đảm và dũng cảm, thuộc tuýp người thích tiên phong, dẫn đầu và luôn hăng say, tâm huyết trong công việc. Hai con số này sẽ mang tới rất nhiều vận may, hút năng lượng tích cực về phía Dương Dương giúp cho bạn sẽ sớm đạt được mục tiêu hơn.

Hơn thế nữa, con số may mắn này còn hỗ trợ rất tốt cho Bạch Dương trong chuyện tình cảm. Đặc biệt khi bạn đang thầm thương ai đó thì các con số này sẽ nhanh chóng tiếp thêm nhiều cơ hội để bạn thuận lợi thể hiện tình cảm của mình.

Kim Ngưu (20/04 20/05)

Số may mắn của cung Kim Ngưu là số 2, 8.

Đây cũng là chòm sao luôn chắc chắn sống thực tế trong mọi chuyện. Tính cách đặc trưng của Kim Ngưu Này là tự tin, cẩn trọng và chậm rãi. Đôi lúc quá cẩn trọng cung đem lại nhiều phiền toái và khiến họ vụt mất cơ hội. 

Nếu như có sự giúp sức từ con số 2 và số 8, kết hợp cùng trí tuệ tuyệt vời và sự thông minh, lanh lợi của mình, Ngưu Nhi sẽ càng thêm mạnh mẽ hơn. Chúng sẽ giúp cho bạn luôn luôn sáng suốt và tỉnh táo để đưa ra quyết định đúng.

Song Tử (21/05 20/06)

Số may mắn của Song Tử là số 3, 7.

Song Tử đa phần có tính cách tốt bụng, chân thành và ấm áp, họ luôn nhận được sự yêu mến của mọi người. Nhưng bạn nên tỉnh táo hơn một chút vì nhiều khi cũng rất dễ bị lừa vì quá tin người.

Hai con số 3 và 7 này sẽ giúp cho Song Tử thêm vững vàng tinh thần, thoát khỏi những rắc rối bởi các mối quan hệ độc hại. Nhờ vậy, bạn sẽ gặp được những người bạn có tính cách giống mình, thêm lòng chân thành, tốt bụng.

Cự Giải (21/06 22/07)

Số may mắn của Cự Giải là 4, 6

Những người thuộc cung Cự Giải rất thông minh và sáng tạo. Họ có thể giải quyết các vấn đề một cách nhanh chóng nhờ trực giác và nhạy cảm tốt. Tuy nhiên, Cua cần học cách kiềm chế cảm xúc, trưởng thành hơn để tự mình giải quyết tất cả những vấn đề. Số 4 và số 6 sẽ đem lại cho bạn một nguồn năng lượng giúp bạn thực hiện điều đó.

Sư Tử (23/07 22/08)

Số may mắn của cung Sư Tử là 3 số 1, 4, 6.

Người thuộc cung Sư Tử là những con người có tính sở hữu cao, thích lãnh đạo. Họ hoạt động có tổ chức và luôn cẩn trọng để được người khác phục tùng và nghe theo.

Số mệnh của người thuộc cung Sư Tử là phải nỗ lực, cố gắng rất nhiều thì mới giúp cho họ nhanh chóng thành công được. Con số may mắn ở đây chính là số 1, 4, 6 sẽ hỗ trợ cho bạn bất kỳ hoàn cảnh nào.

Xử Nữ (23/08 22/09)

Số may mắn của cung Xử Nữ là 2, 5, 7

Nổi tiếng là một chòm sao theo đuổi sự cầu toàn, Xử Nữ luôn mong mọi thứ phải đạt đến sự hoàn hảo. Dù tính cách khá điềm đạm nhưng mọi việc lúc nào cũng phải trở nên hoàn hảo làm cho cung hoàng đạo này cảm thấy khá mệt mỏi. 

Rất may, ba con số 2, 5 và 7 có thể giúp Xử Nữ thoát khỏi điều đó để trở về làm chính mình. Đồng thời chúng sẽ giúp bạn đạt được những điều mà bạn đang mong muốn đấy nhé.

Thiên Bình (23/09 22/10)

Số may mắn của Thiên Bình là 1, 2, 7

Do đó tính cách của những người này thường bị chịu sự ảnh hưởng của sao chiếu mệnh. Thiên Thiên thường sống giàu cảm xúc, rất ham học hỏi, tinh thần tự giác rất lớn. 

Nếu lựa chọn số 1, 2 và 7 thì con đường học tập của chòm sao này sẽ trở nên vô cùng thuận lợi và đạt được thành tích cao trong học tập, thi cử. Còn trong công việc thì sẽ nhận được kết quả tốt đẹp nhờ sự cố gắng của bản thân.

Hổ Cáp (23/10 21/11)

Số may mắn của Hổ Cáp là số 2, 7, 9.

Hổ Cáp hay còn gọi là cung Bọ Cạp (Thần Nông) thường thích độc lập, thông minh và có khả năng tính toán chuẩn xác trong công việc. Nhưng đôi khi đây cũng là những con người hay do dự, chần chừ và thiếu quyết đoán. 

Nhiều khi cơ hội để cải thiện, phát triển sự nghiệp đang đón chờ nhưng dường như bạn đang mang một nỗi sợ gì. Bạn còn suy nghĩ, chần chừ trong các quyết định  quan trọng thành ra dễ bị lỡ việc.

Để có thể đưa ra một quyết định nhanh chóng, dứt khoát thì Bọ Cạp nên chọn con số may mắn của mình là số  2, 7 và 9 nhé! Ba con số này có tác dụng trấn an, thúc đẩy tinh thần để bạn trở nên cứng rắn, bản lĩnh hơn trong công việc.

Nhân Mã (22/11 21/12)

Số may mắn của cung Nhân Mã là các số 3, 5, 8.

Những người thuộc chòm sao Nhân Mã thường có tính cách luôn vui vẻ, lạc quan. Để mọi chuyện suôn sẻ hơn, Mã Nhi cần lựa chọn cho mình những con số may mắn là 3, 5 và 8 vì chúng sẽ mang đến cho bạn những vận may hết sức bất ngờ.

Ma Kết (22/12 19/01)

Số may mắn của Ma Kết là số 6, 8, 9.

Những người thuộc cung Ma Kết có chung một đặc điểm là luôn mạnh mẽ, kiên định và không ngại khó khăn, gian khổ. Vì thế, Kết Kết rất thích hợp với con số 6, 8 và 9, chúng thể hiện được bản lĩnh của Ma Kết và sẽ giúp cho họ có thêm may mắn hơn.

Bảo Bình (20/01 18/02)

Số may mắn của Bảo Bình là 2, 3 và 7.

Bảo Bình là chòm sao được nữ thần hôn nhân, mang một vẻ đẹp sắc sảo, độc lập, mạnh mẽ và có trí thông minh hơn người. Nhưng cũng chính điều này khiến cho họ thường dễ nóng nảy, bướng bỉnh và lại rất nông nổi.

Cung hoàng đạo này thường làm việc khá tùy hứng, thích sáng tạo và mới lạ nhưng khó duy trì hứng thú. Vào những lúc như vậy, hãy thử lựa chọn số 2, 3 và số 7, chúng sẽ giúp cho bạn có thêm được khá nhiều điều thú vị.

Song Ngư (19/02 20/03)

Số may mắn của Song Ngư là 4, 8, 22.

Song Ngư luôn mang tính cách trẻ trung, năng động và lạc quan. Bạn cũng là một người luôn có ý chí cầu tiến và luôn biết học hỏi. Nhưng chòm sao này có điểm yếu là không chịu được áp lực lớn dẫn đến dễ dàng rơi vào trạng thái khủng hoảng nếu có khó khăn. Do đó, nếu có sự phân vân giữa các con số thì có thể lựa chọn  số 4, 8 và 22 để tăng thêm may mắn nhé.

Phân tích ý nghĩa các con số trong tình yêu mà bạn nên biết

Phân Tích ý Nghĩa Các Con Số Trong Tình Yêu Mà Bạn Nên Biết
Phân tích ý nghĩa các con số trong tình yêu mà bạn nên biết

Trong dãy số tự nhiên từ 0 9, ý nghĩa các con số trong tình yêu có sự khác nhau, cụ thể:

 • Số 0: nghĩa là anh hoặc em
 • Số 1: nghĩa là muốn
 • Số 2: nghĩa là yêu thương
 • Số 3: nghĩa là nhớ hoặc sinh
 • Số 4: nghĩa là thế gian hay đời người
 • Số 5: nghĩa là anh hay tôi.
 • Số 6: nghĩa là lộc, may mắn
 • Số 7: nghĩa là nụ hôn
 • Số 8: nghĩa là ôm hay luôn bên cạnh
 • Số 9: nghĩa là vĩnh cửu

Những ý nghĩa các con số trong biển số xe mà bạn thường thấy

Những ý Nghĩa Các Con Số Trong Biển Số Xe Mà Bạn Thường Thấy
Những ý nghĩa các con số trong biển số xe mà bạn thường thấy

Trên biển số xe có rất nhiều những con số cùng một số chữ cái đi kèm. Vậy những con số này có ý nghĩa cụ thể gì?

Hai số đầu ở biển số xe

Hai số đầu ở biển số xe thường là ký hiệu của địa phương nơi bạn đăng ký xe. Ký hiệu của từng địa phương bao gồm 2 số, từ 11 – 99. Thường thì mỗi tỉnh/thành phố trực thuộc trung ương sẽ sở hữu một ký hiệu. Riêng Hà Nội thì có 06 ký hiệu, từ 29, 30, 31, 32, 33 và 40;  TP. Hồ Chí Minh có 11 ký hiệu là 41, 50, 51, 52, 53, 54, 55, 56, 57, 58 và 59.

Chữ cái tiếp: Seri đăng ký

Seri này bao gồm các chữ cái trong từ A đến Z và có thể có thêm số tự nhiên từ 1 9. Trường hợp xe được đăng ký trong cùng một tỉnh nhưng vẫn có thể sẽ có số seri đăng ký khác nhau. 

Những con số sau chữ cái là biển số để đăng ký xe

Thứ tự đăng ký gồm 05 chữ số tự nhiên, từ 000.01 đến 999.99 chính là thứ tự đăng ký xe. Các xe đăng ký khác tỉnh, thành thì vẫn sẽ có số thứ tự đăng ký giống nhau. Khi phân tích đánh giá biển số xe, người ta sẽ dựa vào những con số này để đánh giá xem biển tốt hay xấu. Những biển có con số đẹp sẽ có mức giá khá cao.

Ý nghĩa các con số điện thoại 

Ý Nghĩa Các Con Số điện Thoại
Ý nghĩa các con số điện thoại 

Mỗi con số từ 0 đến 9 thường chứa đựng trong mình một ý nghĩa riêng, kể cả khi chúng xuất hiện trong số điện thoại. Để tra ra ý nghĩa của số điện thoại, người ta thường sử dụng cách tra cứu ý nghĩa theo phiên âm:

 • Số 0 (Bất): Không có gì hoặc viên mãn, đầy đủ
 • Số 1 (Nhất): Đứng đầu, duy nhất
 • Số 2 (Nhị): Hài hòa, cân bằng, viên mãn
 • Số 3 (Tam): Tài lộc, vững chắc
 • Số 4 (Tứ): Cái chết hoặc là bốn mùa
 • Số 5 (Ngũ): Phúc đức, sinh
 • Số 6 (Lục): may mắn, tài lộc
 • Số 7 (Thất): Thất bại
 • Số 8 (Bát): thuận lợi, phát đạt, phát triển
 • Số 9 (Cửu): Vĩnh cửu, trường thọ

Trên đây Bí Ẩn Tâm Linh đã giải đáp thông tin về Ý nghĩa các con số trong phong thủy, trong mệnh, trong cung hoàng đạo, biển số xe và số điện thoại. Hãy tham khảo và chọn ra con số phù hợp để đem lại nhiều may mắn cho mình!

Tôi là Vân Trà - một người có niềm đam mê và yêu thích đặc biệt với văn hóa tâm linh. Tôi đã dành nhiều thời gian để nghiên cứu cũng như tìm hiểu các bí ẩn về tâm linh, phong thủy, tử vi. Tôi cũng thường chia sẻ những kiến thức cũng như kinh nghiệm của mình cho những người có cùng đam mê khám phá những khía cạnh huyền bí trong cuộc sống.

Bài viết liên quan

Mệnh Thổ hợp hướng nào? Chọn hướng nhà phù hợp phong thủy cho người mệnh thổ

Mệnh Thổ hợp hướng nào? Chọn hướng nhà phù hợp phong thủy cho người mệnh thổ

“Mệnh Thổ hợp hướng nào?” là chủ đề được rất nhiều người mệnh Thổ quan tâm, đặc biệt là...

Mệnh Thổ hợp nghề gì và những định hướng nghề nghiệp

Mệnh Thổ hợp nghề gì và những định hướng nghề nghiệp

Mệnh Thổ hợp nghề gì? Người mệnh Thổ nên kinh doanh buôn bán gì để mau phát tài? Đây...

Mệnh Thủy là gì? Mệnh Thủy hợp với những màu sắc gì? 

Mệnh Thủy là gì? Mệnh Thủy hợp với những màu sắc gì? 

Mệnh Thủy là gì? Ngũ hành bản mệnh của người thuộc mệnh Thủy ra sao? Người có mệnh Thủy...

Người mệnh thổ hợp màu gì và tất cả từ A-Z về người mệnh thổ

Người mệnh thổ hợp màu gì và tất cả từ A-Z về người mệnh thổ

Người mệnh Thổ tượng trưng cho đất nên tính cách khá trầm ổn. Nếu bạn cũng mệnh thổ, bạn...

Mệnh Thuỷ hợp hướng nào? Mệnh thủy xây nhà hướng gì tốt?

Mệnh Thuỷ hợp hướng nào? Mệnh thủy xây nhà hướng gì tốt?

Mệnh Thuỷ hợp hướng nào khi xây nhà, đặt bàn làm việc để thêm phần may mắn, tài lộc?...

Mệnh Mộc là gì? Những đặc điểm cần biết về người mệnh Mộc

Mệnh Mộc là gì? Những đặc điểm cần biết về người mệnh Mộc

Câu hỏi “Mệnh Mộc là gì?” thu hút sự chú ý của nhiều người quan tâm đến phong thủy....