Mệnh Thủy là gì? Mệnh Thủy hợp với những màu sắc gì? 

Nguyễn Vân Trà Nguyễn Vân Trà Lần cập nhật cuối: 26 Tháng Tám, 2023

Mệnh Thủy là gì? Ngũ hành bản mệnh của người thuộc mệnh Thủy ra sao? Người có mệnh Thủy phù hợp với những màu sắc nào? Mệnh Thủy sinh năm bao nhiêu? Tản mạn về người mệnh Thủy như thế nào? Hiện nay có rất nhiều người hay tìm hiểu các thông tin về mệnh Thủy thuộc ngũ hành và những điều tương sinh, tương khắc. Vì thế, nếu các bạn cũng muốn tìm hiểu về mệnh Thủy thì mời các bạn đọc ngay bài viết dưới đây của Bí Ẩn Tâm Linh.

Ngũ hành bản mệnh của mệnh Thủy là gì?

Trong ngũ hành có 5 nguyên tố cấu thành lên sự sống của trái đất đó chính là các hệ: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Và 5 hệ trong ngũ hành sẽ tương ứng với kim loại – cây cối – nước – lửa – đất. Thế giới đã nhờ vào 5 hệ trong ngũ hành để tạo ra nhân sinh quan của con người Hoa Hạ thời bấy giờ cho nên nó luôn được rất nhiều người quan tâm đến. 

Ngũ hành bản mệnh của mệnh Thủy là gì?
Ngũ hành bản mệnh của mệnh Thủy là gì?

Theo các chuyên gia phong thủy tại biantamlinh.com để xem được số mệnh của người mệnh Thủy thì chúng ta phải dựa vào ngũ hành và bản mệnh. Và mệnh Thủy là 1 trong 5 mệnh thuộc ngũ hành. Theo thuyết ngũ hành thì người thuộc mệnh Thủy thường có tính cách mềm mại, uyển chuyển và dễ dàng thích nghi với nhiều hoàn cảnh khác nhau trong cuộc sống. 

Tuy nhiên người mệnh Thủy lại dễ thay đổi quyết định của bản thân khi chịu tác động của người khác. Bên cạnh đó người thuộc mệnh Thủy còn có cuộc sống thiếu ổn định khiến họ phải chật vật rất nhiều trong làm ăn. Tuy nhiên người mệnh Thủy nhờ sự nhanh nhạy, hoạt bát và trí thông minh của bản thân sẽ vượt qua được mọi khó khăn trong cuộc sống và công việc của mình.

Người mệnh Thủy sinh năm bao nhiêu? 

Khi các bạn đã hiểu rõ ngũ hành bản mệnh của người mệnh Thủy là gì rồi thì chắc hẳn sẽ tò mò về năm sinh của người thuộc mệnh Thủy. Các chuyên gia phong thủy Bí Ẩn Tâm Linh đã nghiên cứu người mệnh Thủy rất kỹ càng và tìm ra 6 nạp âm được quy ước như sau: 

Người mệnh Thủy sinh năm bao nhiêu? 
Người mệnh Thủy sinh năm bao nhiêu? 
  • Bính Tý (sinh năm 1936, 1996) và Đinh Sửu (sinh năm 1937, 1997) được gọi là Giản Hạ Thủy (nước suối chảy trong khe). 
  • Giáp Thân (sinh năm 1944, 2004) và Ất Dậu (sinh năm 1945, 2005) là Tuyền Trung (nước giữa dòng suối). 
  • Nhâm Thìn (sinh năm 1952, 2012) và Quý Tỵ (sinh năm 1953, 2013) được gọi là Trường Lưu Thủy mang ý nghĩa dòng nước lớn. 
  • Bính Ngọ (sinh năm 1966, 2026) và Đinh Mùi (sinh năm 1967, 2027) là Thiên Hà Thủy mang ý nghĩa về nước trên trời. 
  • Giáp Dần (sinh năm 1974, 2034) và Ất Mão (người sinh năm 1975, 2035) trong phong thủy gọi là Đại Khê Thủy mang ý nghĩa về dòng nước dưới khe lớn. 
  • Nhâm Tuất (người sinh năm 1982, 2042) và Quý Hợi (sinh năm 1983, 2043) là Đại Hải Thủy có nghĩa lại nước hải dương bao la. 

Mệnh Thủy hợp với mệnh nào? Khắc mệnh nào? 

Những mệnh tương sinh, tương khắc với mệnh thủy là gì cũng là chủ đề được rất nhiều người tin vào chuyện tâm linh quan tâm và tìm hiểu. Bởi vì khi người mệnh Thủy tìm được người hợp với bản mệnh của mình thì sẽ làm mọi việc thuận lợi, suôn sẻ. Bên cạnh đó khi các bạn biết được những người khắc mệnh Thủy thì sẽ tránh được rất nhiều rủi ro, tai họa ngoài ý muốn. Bí Ẩn Tâm Linh sẽ chia sẻ tới các bạn những bản mệnh hợp và khắc với người mệnh Thủy dưới đây: 

Mệnh Thủy hợp với mệnh nào? Khắc mệnh nào? 
Mệnh Thủy hợp với mệnh nào? Khắc mệnh nào? 

Mệnh Thủy hợp mệnh gì? 

Theo nghiên cứu của các chuyên gia phong thủy thì trong ngũ hành mệnh Thủy hợp với mệnh Kim và mệnh Mộc. Vì vậy nếu như bạn là người làm ăn, kinh doanh thì hãy tìm những đối tác làm ăn lâu dài hoặc lấy vợ/gả chồng tìm kiếm những người thuộc mệnh Mộc và mệnh Kim. Với hai bản mệnh tương sinh này thì người mệnh Thủy sẽ gặp rất nhiều điều thuận lợi trong cuộc sống cũng như công việc. 

Mệnh Thủy khắc với bản mệnh nào?

Khi bạn đã hiểu rõ bản mệnh tương sinh mệnh Thủy là gì rồi thì nên tìm hiểu cả mệnh khắc của mệnh Thủy để khắc chế lại. Theo các chuyên gia phong thủy thì mệnh Thủy bị khắc chế bởi mệnh Thổ, mệnh Hỏa. Chính vì vậy khi bạn tìm kiếm đối tác làm ăn, hay tìm vợ/chồng thì hãy tránh chọn người thuộc mệnh Thổ hoặc mệnh Hỏa. Việc bạn tránh các bản mệnh tương khắc sẽ giúp tránh được những chuyện không may trong cuộc sống và công việc rất hiệu quả. 

Mệnh Thủy hợp với màu sắc nào? Kỵ màu sắc nào? 

Người thuộc mệnh Thủy nếu như gặp những đối tác làm ăn có mệnh tương sinh với mình thì sẽ làm mọi việc rất thuận lợi, suôn sẻ. Tuy nhiên nếu như người mệnh Thủy sử dụng những màu sắc phù hợp với mình thì sẽ làm mọi việc dễ dàng nhiều hơn nữa. Bí Ẩn Tâm Linh sẽ bật mí cho các bạn những màu tương sinh, tương khắc với người thuộc mệnh Thủy để mọi người hiểu rõ hơn, cụ thể: 

Mệnh Thủy hợp với màu sắc nào? Kỵ màu sắc nào? 
Mệnh Thủy hợp với màu sắc nào? Kỵ màu sắc nào? 

Mệnh Thủy nên sử dụng những màu sắc gì? 

Nếu như bạn là người thuộc mệnh Thủy thì hãy ưu tiên lựa chọn những tương sinh như: Xanh, đen, xanh dương, xanh da trời,… Bên cạnh đó tương sinh của người mệnh Thủy chính là mệnh Mộc cho nên bạn cũng có thể sử dụng các đồ vật có màu sắc như: Trắng, vàng, trắng bạc, xanh lá, xanh mạ,… 

Những màu kỵ với người mệnh Thủy

Màu sắc tương khắc với người thuộc mệnh Thủy sẽ là những màu mang tính Hỏa và Thổ như: Đỏ, cam, nâu, tím, nâu đất, nâu nhạt,… Vậy nên bạn cần phải tránh xa các màu sắc đại diện cho hành Thủy vì chúng sẽ kìm hãm sự may mắn, giàu sang của bạn. Không những thế những màu mang tính hỏa còn khiến người mệnh Thủy vị tiêu hao nhiều năng lượng khi làm việc và chặng đường sự nghiệp sẽ rất chông chênh. 

Tìm hiểu chi tiết về người mệnh Thủy

Người thuộc bản mệnh Thủy tương sinh với mệnh Mộc và Kim. Chính vì vậy bạn hãy ưu tiên sử dụng những màu sắc thuộc 2 bản mệnh tương sinh để giúp công việc và cuộc sống của bạn trở nên dễ dàng hơn. Biantamlinh.com sẽ choa sẻ tới các bạn một số thông tin về vận mệnh của người mệnh Thủy để mọi người hiểu rõ bản mệnh này hơn, cụ thể là: 

Con đường công danh

Về đường công danh của người mệnh Thủy thì đây là người có tư chất lãnh đạo, quản lý tốt. Vậy mệnh thủy hợp nghề gì? Người mệnh Thủy rất thích hợp với những công việc như: Giảng viên, nghệ sĩ, chuyên gia tâm lý,… Bởi người mệnh Thủy có bản tính khá thanh cao và tâm hồn sâu lắng. Không những thế người mệnh Thủy rất khó bị mua chuộc bởi tiền bạc và con đường công danh của họ rất rộng mở. 

Con đường công danh
Con đường công danh

Tình yêu

Người mệnh Thủy trong tình yêu luôn rất tinh tế và nhạy cảm. Không những thế bản mệnh Thủy còn có tâm hồn lãng mạn nhưng cũng rất dễ bị tổn thương trong chuyện tình cảm. Chính vì vậy người thuộc mệnh Thủy cần phải chú ý lựa chọn thật kỹ ý chung nhân của đời mình để có một cuộc sống bình yên, hạnh phúc sau này. 

Tính cách

Tính cách của người mệnh thường rất dịu dàng và sâu sắc. Bên cạnh đó người thuộc mệnh Thủy còn luôn đặt ra mục tiêu trong cuộc sống của mình và thực hiện nó một cách nghiêm chỉnh. Ngoài ra người mệnh Thủy còn có khả năng lắng nghe, thấu hiểu người khác cùng kỹ năng giao tiếp tốt. Đặc biệt là người mệnh Thủy còn luôn giúp đỡ người khác và tâm luôn hướng thiện. 

Tính cách
Tính cách

Sức khỏe

Các chuyên gia tâm lý nhận định người mệnh Thủy sẽ có sức khỏe rất tốt và gặp nhiều điều may mắn trong cuộc sống. Không những thế người mệnh Thủy còn luôn quan tâm, chăm sóc cơ thể của mình để họ luôn đạt được trạng thái tốt nhất. Cũng chính nhờ yếu tố đặc biệt này mà người mệnh Thủy làm mọi việc luôn rất hiệu quả và có một cuộc sống khỏe mạnh.

Kết luận

Qua những thông tin Bí Ẩn Tâm Linh chia sẻ, các bạn đã hiểu rõ mệnh Thủy là gì và những màu tương sinh, tương khắc của người thuộc mệnh Thủy. Vì vậy nếu như bạn là người làm ăn, kinh doanh thuộc mệnh Thủy thì hãy chú ý tới các màu sắc mà mình sử dụng để giúp công việc trở nên thuận lợi, suôn sẻ hơn. 

Tôi là Vân Trà - một người có niềm đam mê và yêu thích đặc biệt với văn hóa tâm linh. Tôi đã dành nhiều thời gian để nghiên cứu cũng như tìm hiểu các bí ẩn về tâm linh, phong thủy, tử vi. Tôi cũng thường chia sẻ những kiến thức cũng như kinh nghiệm của mình cho những người có cùng đam mê khám phá những khía cạnh huyền bí trong cuộc sống.

Bài viết liên quan

Mệnh mộc hợp hướng nào? Xem hướng xây nhà cho người mệnh mộc

Mệnh mộc hợp hướng nào? Xem hướng xây nhà cho người mệnh mộc

Có ba việc quan trọng nhất trong cuộc đời con người: “làm nhà, tậu trâu, lấy vợ” theo quan...

Người mệnh hỏa hợp màu gì? Màu phong thủy hợp với người mệnh hỏa

Người mệnh hỏa hợp màu gì? Màu phong thủy hợp với người mệnh hỏa

Bạn thuộc cung mệnh hỏa, bạn đang băn khoăn không biết màu sắc phong thủy hợp với bản mệnh...

Mệnh Mộc là gì? Những đặc điểm cần biết về người mệnh Mộc

Mệnh Mộc là gì? Những đặc điểm cần biết về người mệnh Mộc

Câu hỏi “Mệnh Mộc là gì?” thu hút sự chú ý của nhiều người quan tâm đến phong thủy....

Mệnh Thổ hợp nghề gì và những định hướng nghề nghiệp

Mệnh Thổ hợp nghề gì và những định hướng nghề nghiệp

Mệnh Thổ hợp nghề gì? Người mệnh Thổ nên kinh doanh buôn bán gì để mau phát tài? Đây...

Mệnh kim hợp hướng nào? Cách xem hướng nhà người mệnh kim

Mệnh kim hợp hướng nào? Cách xem hướng nhà người mệnh kim

Theo quan niệm người phương Đông, mỗi người khi sinh ra đều có ngũ hành mệnh, bị ảnh hưởng...

Người mệnh Thủy hợp màu gì? Màu đón tài lộc cho mệnh Thủy năm 2023

Người mệnh Thủy hợp màu gì? Màu đón tài lộc cho mệnh Thủy năm 2023

Người mệnh Thủy hợp màu gì? Màu gì mang lại may mắn cho người mệnh Thủy? Đó chắc hẳn...