Mệnh Kim hợp nghề gì? Công việc sinh tài lộc cho người mệnh Kim

Nguyễn Vân Trà Nguyễn Vân Trà Lần cập nhật cuối: 18 Tháng Bảy, 2023

Mệnh Kim hợp nghề gì luôn là mối quan tâm rất lớn đối với những người thuộc bản mệnh này. Bởi việc chọn được ngành nghề phù hợp với bản mệnh phần nào tạo được sự thuận lợi trong công việc, đặc biệt là những người kinh doanh buôn bán. Để hiểu rõ hơn về công việc phù hợp với mệnh Kim, mời bạn theo dõi bài viết của Bí Ẩn Tâm Linh sau đây nhé. 

Người mệnh Kim sinh năm nào?

Trước khi tìm hiểu mệnh Kim hợp nghề gì, mọi người nên dành thời gian tìm hiểu xem người mệnh Kim sinh năm nào, tính cách ra sao. Theo thuyết Ngũ hành âm dương, Kim là một trong 4 yếu tố cấu thành mọi sự vật trên Trái đất Kim – Mộc – Thuỷ – Hoả – Thổ. Trong đó hành Kim được đất trời, thiên nhiên, các khoáng chất nuôi dưỡng kết tinh mà tạo thành. Thuộc tính của hành Kim còn thể hiện nội lực vững chắc, bền bỉ với nhiều giá trị tiềm ẩn mạnh mẽ. 

Người mệnh Kim sinh năm nào?
Người mệnh Kim sinh năm nào?

Trong Ngũ hành không chỉ có mệnh mà còn có các nạp âm, điều này khiến cho những người cùng mang mệnh Kim nhưng lại có đặc điểm tính cách khác nhau. Vậy những người mệnh Kim sinh năm nào và thuộc vào các nạp âm như thế nào?

 • Bạch lạp kim (vàng trong nến): những người mệnh Kim thuộc nạp âm này sinh vào năm Canh Thìn (1940, 2000) và Tân Tỵ (1941, 2001). 
 • Kiếm phong kim (vàng trong kiếm): người mệnh Kim thuộc nạp âm này sinh năm Quý Dậu (1933, 19993) và Nhâm Thân (1932, 1992). 
 • Hải Trung Kim (vàng bạc ở dưới biển): người sinh năm Giáp Tý (1984, 1924) và Ất Sửu (1985, 1925) thuộc nạp âm này. 
 • Thoa Xuyến Kim (kim loại, trang sức quý hiếm có giá trị cao): người mệnh Kim thuộc nạp âm này sinh năm Canh Tuất (1970) và Tân Hơi (1971). 
 • Kim Bạch Kim (kim loại ở dạng vật chất tinh khiết nhất): người sinh năm Quý Mão (1963, 2003) và Nhâm Dần (1962, 2022). 
 • Sa Trung Kim (vàng trong cát), người thuộc nạp âm này sinh các năm Ất Mùi (1955, 2015) và Giáp Ngọ (1954, 2004). 

Tính cách của người mệnh Kim khi làm việc 

Theo tử vi lá số, yếu tố ngũ hành liên quan mật thiết đến tính cách của con người. Thông qua ngũ hành mỗi người sẽ biết được những ưu điểm, nhược điểm trong tính cách, từ đó tìm được công việc thích hợp với bản thân. Vì vậy trước khi tìm hiểu mệnh Kim hợp nghề gì bạn cần phải biết được tính cách của người mang bản mệnh này như thế nào. 

Tính cách của người mệnh Kim khi làm việc như thế nào?
Tính cách của người mệnh Kim khi làm việc như thế nào?

Người mệnh Kim thường có tính cách cương quyết, trong mọi việc đều dễ dàng quyết đoán và họ có phần hơi tham vọng. Tuy nhiên, với mệnh Kim điểm tính cách mạnh mẽ nhất của họ là có thể hy sinh tất cả mọi việc để theo đuổi sự nghiệp mà họ mong muốn. 

Những người thuộc cung mệnh này có thể trở thành một người quản lý tổ chức giỏi nhưng đôi khi họ quá tự tin vào bản thân, luôn cho rằng quyết định của mình luôn đúng nhưng lại không biết đôi lúc họ khá cứ nhắc, không chịu linh hoạt. Người mang mệnh Kim có cái tôi rất cao, trong mọi việc đều nghiêm túc, ít khi tiếp nhận sự giúp đỡ từ người khác. 

Cũng chính nhờ vào những đặc điểm tính cách này mà trong công việc người mệnh Kim rất dễ dàng thành công, nhất là khi làm các công việc kinh doanh buôn bán. Vậy người mệnh Kim hợp nghề gì để có thể phát huy được tính cách và khả năng tốt nhất của họ?

Mệnh Kim làm nghề gì sẽ gặp may mắn?

Để giải đáp được thắc mắc mệnh Kim hợp làm nghề gì, bạn cần phải nắm được quan hệ tương sinh tương khắc trong thuyết ngũ hành. Theo đó, Ngũ hành âm dương với các mối quan hệ hỗ trợ tương sinh như sau:

 • Kim sinh Thuỷ
 • Thuỷ sinh Mộc
 • Mộc sinh Hoả
 • Hoả sinh Thổ 
 • Thổ sinh Kim 

Qua thuyết ngũ hành tương sinh, bạn có thể dễ dàng nhận thấy rằng người mệnh Kim rất hợp với những việc liên quan đến mệnh Thổ, mệnh Thuỷ hoặc mệnh Kim. Vậy mệnh Kim làm nghề gì hợp nằm trong các hành này?

Mệnh Kim hợp nghề gì?
Mệnh Kim hợp nghề gì?

Mệnh Kim phù hợp với những nghề thuộc hành Thổ 

Người mệnh Kim có tính cách cẩn thận, quyết đoán và có khả năng thuyết phục người khác. Do đó mệnh Kim hợp nghề gì, mệnh này làm các nghề liên quan đến hành Thổ như sau:

 • Thiết kế, tư vấn, môi giới.
 • Các công việc liên quan đến ngành xây dựng, đặc biệt là chủ thầu. 
 • Công việc làm quản lý doanh nghiệp hay có vấn cho các doanh nghiệp.
 • Người mệnh Kim hợp nghề gì, làm nhà báo, giáo viên, các lĩnh vực giảng dạy liên quan đến thực vật. 
 • Mệnh Kim làm các ngành nghề liên quan đến khai thác tài nguyên, khoáng sản. 
 • Các công việc thuộc hành Thổ phù hợp với mệnh Kim như bất động sản, làm vườn, thợ mộc, các công việc liên quan đến đất đai.

Mệnh Kim hợp nghề liên quan đến hành Kim 

Chọn được ngành nghề tương tinh tương hợp luôn là điều tốt nhất, vì vậy những người mệnh Kim nên lựa chọn các ngành nghề thuộc hành Kim, cụ thể như sau:

 • Các ngành liên quan đến máy móc, công nghệ thiết bị điện tử
 • Ngành nghề mệnh Kim hợp liên quan đến kim khí, đồng hồ
 • Sản xuất trò chơi, âm nhạc, làm kiến trúc sư
Mệnh Kim rất tương hợp với những ngành nghề thuộc bản mệnh của mình
Mệnh Kim rất tương hợp với những ngành nghề thuộc bản mệnh của mình

Người mệnh Kim còn có khả năng thuyết phục và làm truyền thông tin rất tốt bởi sự tự tin của họ. Vì vậy, người mệnh Kim có thể tham khảo thêm các ngành nghề đứng trước đám đông, ống kính máy quay, máy ảnh hay các công việc cần phải tiếp xúc với nhiều người như: nhà báo, dẫn chương trình, người mẫu, diễn viên, nhân viên biên tập,… 

Người mệnh Kim hợp làm các nghề liên quan đến mệnh Thuỷ 

Bên cạnh những ngành nghề phù hợp liên quan đến hành Kim và hành Thổ thì người mệnh Kim còn có thể làm những ngành nghề liên quan đến hành Thuỷ. Bởi trong phong thuỷ, hành Thuỷ cũng có mối tương trợ với hành Kim, do vậy các ngành nghề liên quan đến hành Mộc như sau:

 • Làm các công việc liên quan đến ngư nghiệp như nuôi trồng đánh bắt thuỷ hải sản. 
 • Công việc liên quan đến nước như bể bơi, nhân viên cứu hộ, vận động viên bơi lội,…
 • Tham gia vào các công trình nghiên cứu, tham gia chăm sóc các loại động vật trên sông, trên biển. 
 • Mệnh Kim hợp nghề gì, làm các công việc liên quan đến di chuyển như chuyển phát gianh, nhân viên vận tải, hàng hải. 
 • Làm các công việc tại khu du lịch biển hoặc làm hướng dẫn viên du lịch. 
 • Ngoài ra còn có một số công việc khác liên quan đến mệnh Thuỷ mà mệnh Kim hợp đó là: bác sĩ, luật sư, cảnh sát,…

Mệnh Kim chính là tiền đề để hỗ trợ, thúc đẩy mệnh Thủy. Vậy mệnh Thủy hợp nghề gì? Hãy tham khảo bài viết sau để giải đáp thắc mắc nêu trên: Mệnh Thủy hợp nghề gì?

Mệnh Kim kinh doanh gì, buôn bán gì?

Ngoài những chia sẻ ở trên với các thông tin mệnh Kim hợp nghề gì, nhiều người mệnh Kim còn khá thuận lợi trong các công việc kinh doanh, buôn bán nếu lựa chọn được mặt hàng phù hợp. Vậy mệnh Kim kinh doanh gì, mệnh Kim buôn bán gì thì phù hợp? 

Mệnh Kim kinh doanh gì, buôn bán gì thì phù hợp
Mệnh Kim kinh doanh gì, buôn bán gì thì phù hợp

Dựa trên các thông số liên quan đến tử vi lá số, người mệnh Kim rất thích hợp kinh doanh, buôn bán các mặt hàng như sau:

 • Mặt hàng sắt thép, các thiết bị điện tử, cơ khí, các loại phụ tùng xe
 • Kinh doanh, buôn bán mặt hàng phụ kiện gồm: mắt kính, đồng hồ,…
 • Kinh doanh các mặt hàng liên quan đến bản mệnh của mình như: vàng bạc, đá quý, trang sức.
 • Người mệnh Kim kinh doanh các mặt hàng quần áo, giấy và hoa, cửa hàng nội thất, các mặt hàng gỗ, vật tư văn phòng cũng rất phù hợp.
 • Đặc biệt, khi chơi chứng khoán mệnh Kim cũng rất may mắn 

Mệnh Kim nên tránh nghề gì?

Ngoài những công việc giúp người mệnh Kim giải đáp thắc mắc mệnh Kim hợp nghề gì thì những người bản mệnh này cũng có các công việc nên tránh. Theo quy luật Ngũ hành tương khắc, mệnh Kim khắc với mệnh Mộc và mệnh Hoả, do đó khi chọn việc cũng nên tránh những nghề nghiệp liên quan đến 2 bản mệnh này. Vậy cụ thể mệnh Kim nên tránh nghề gì?

Mệnh Kim nên tránh nghề gì?
Mệnh Kim nên tránh nghề gì?
 • Mệnh Kim nên tránh nghề liên quan đến mệnh Mộc như: Nghề làm vườn, nghề làm mộc, hay các công việc liên quan đến ngành dệt may, ngành mỹ nghệ xây dựng,…
 • Các công việc liên quan đến mệnh Hoả như: đầu bếp, nhà hàng, lính cứu hoả, kỹ sư điện, kinh doanh thiết bị điện,…

Mệnh Kim và mệnh Mộc có mối quan hệ tương khắc trong ngũ hành nên có không ít người bản mệnh Kim muốn tìm hiểu xem mệnh Mộc hợp nghề gì để lựa chọn những công việc không có sự liên hệ với mệnh Mộc. Nếu bạn cũng có chung câu hỏi này thì có thể tìm hiểu qua bài viết sau: Mệnh Mộc hợp nghề gì?

Kết luận

Như vậy, bài viết trên đây của Bí Ẩn Tâm Linh đã chia sẻ những thông tin liên quan đến ngành nghề phù hợp với mệnh Kim cho người mang bản mệnh này tham khảo. Mong rằng qua những nội dung đó đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc mệnh Kim hợp nghề gì, mệnh Kim kinh doanh buôn bán gì rồi nhé.

Tôi là Vân Trà - một người có niềm đam mê và yêu thích đặc biệt với văn hóa tâm linh. Tôi đã dành nhiều thời gian để nghiên cứu cũng như tìm hiểu các bí ẩn về tâm linh, phong thủy, tử vi. Tôi cũng thường chia sẻ những kiến thức cũng như kinh nghiệm của mình cho những người có cùng đam mê khám phá những khía cạnh huyền bí trong cuộc sống.

Bài viết liên quan

Người mệnh mộc hợp màu gì? Cách lựa chọn đồ cho người mệnh mộc

Người mệnh mộc hợp màu gì? Cách lựa chọn đồ cho người mệnh mộc

Việc tìm hiểu người mệnh mộc hợp màu gì thể hiện sự quan tâm tới đời sống phong thủy...

Người mệnh kim hợp màu gì và gợi ý cho người mệnh kim

Người mệnh kim hợp màu gì và gợi ý cho người mệnh kim

Người mệnh Kim trong phong thủy đại diện cho kim loại và mang trong mình linh khí của đất...

Người mệnh Thủy hợp màu gì? Màu đón tài lộc cho mệnh Thủy năm 2023

Người mệnh Thủy hợp màu gì? Màu đón tài lộc cho mệnh Thủy năm 2023

Người mệnh Thủy hợp màu gì? Màu gì mang lại may mắn cho người mệnh Thủy? Đó chắc hẳn...

Phong thủy là gì? Những yếu tố cơ bản trong Phong thủy

Phong thủy là gì? Những yếu tố cơ bản trong Phong thủy

Phong thủy là một khía cạnh tâm linh đặc biệt, đánh dấu sự tương tác giữa môi trường và...

Người mệnh thổ hợp màu gì và tất cả từ A-Z về người mệnh thổ

Người mệnh thổ hợp màu gì và tất cả từ A-Z về người mệnh thổ

Người mệnh Thổ tượng trưng cho đất nên tính cách khá trầm ổn. Nếu bạn cũng mệnh thổ, bạn...

Mệnh Thủy hợp nghề gì? Nghề nghiệp mang lại may mắn cho người mệnh Thủy

Mệnh Thủy hợp nghề gì? Nghề nghiệp mang lại may mắn cho người mệnh Thủy

Lựa chọn nghề nghiệp theo quan niệm phong thủy hiện nay được rất nhiều người tin tưởng, áp dụng....