Mệnh Thổ hợp nghề gì và những định hướng nghề nghiệp

Nguyễn Vân Trà Nguyễn Vân Trà Lần cập nhật cuối: 17 Tháng Bảy, 2023

Mệnh Thổ hợp nghề gì? Người mệnh Thổ nên kinh doanh buôn bán gì để mau phát tài? Đây là những câu hỏi được người mệnh Thổ thắc mắc nhiều nhất khi họ đang mất phương hướng và tìm kiếm công việc phù hợp. Trong bài viết dưới đây, Bí Ẩn Tâm Linh sẽ chia sẻ nghề nghiệp hợp với người mệnh Thổ, mời bạn theo dõi để tìm hiểu định hướng nghề nghiệp cho người mệnh Thổ nhé. 

Người mệnh Thổ sinh năm nào – người mệnh Thổ hợp nghề gì? 

Trước khi đi tìm hiểu mệnh Thổ hợp nghề gì, vậy bạn đã nắm được thông tin người mệnh Thổ sinh năm nào hay chưa. Người mệnh Thổ sinh vào các năm tương ứng với các nạp âm như sau:

Người mệnh Thổ sinh năm nào?
Người mệnh Thổ sinh năm nào?
  • Thành Đầu Thổ (Đất trên thành) gồm những người sinh năm Mậu Dần (1938, 1998) và Kỷ Mão (1939, 1999). 
  • Ốc Thượng Thổ (Đất trên nóc nhà) gồm người sinh năm Bính Tuất (1946, 2006) và Đinh Hợi (1947, 2007). 
  • Đại Dịch Thổ (Đất trong những khu đất rộng lớn) gồm người sinh năm Mậu Thân (1968) và Kỷ Dậu (1969).
  • Sa Trung Thổ (Đất lẫn trong cát) gồm những người sinh năm Bính Thì (1976) và Đinh Tỵ (1977).
  • Lộ Bàng Thổ (Đất ven đường) gồm người sinh năm Canh Ngọ (1930, 1990) và Tân Mùi (1931, 1991)

Tính cách của người mệnh Thổ khi làm việc 

Để biết được mệnh Thổ hợp nghề gì, bạn cần phải nắm được đặc điểm tính cách khi làm việc của họ. Xét theo yếu tố phong thuỷ Ngũ hành, khi so với các cung mệnh khác, người mệnh Thổ là những người có những nét đặc trưng rất đặc biệt, khi tìm hiểu kỹ bạn sẽ thấy có rất nhiều điều thú vị. 

Tính cách của người mệnh Thổ khi làm việc được đánh giá như thế nào?
Tính cách của người mệnh Thổ khi làm việc được đánh giá như thế nào?

Mệnh Thổ là một trong những cung mệnh thuộc ngũ hành Kim, Mộc, Thuỷ, Hoả, Thổ. Mệnh Thổ không chỉ tượng trưng cho đất mà còn được biết đến như cội nguồn của sự sống, một yếu tố vô cùng quan trọng trong tự nhiên, tượng trưng cho sự an lành và may mắn. 

Vì vậy, tính cách người mệnh Thổ khá ôn hòa và nhã nhặn, họ luôn được những người xung quanh yêu mến. Họ thường được mọi người đánh giá là tuýp người thực tế, sống và làm việc theo những kế hoạch cụ thể rõ ràng. Bên cạnh đó, người mệnh Thổ còn khá chăm chỉ, luôn giữ lý trí và có tính khiêm tốn nhất định. 

Thông tin định hướng nghề nghiệp cho người mệnh Thổ 

Mệnh Thổ hợp nghề gì, mệnh Mộc nên kinh doanh gì, mệnh Mộc buôn bán gì thì phát tài phát lộc? Để chọn lựa được nghề nghiệp phù hợp với người mệnh Thổ , bạn có thể dựa vào quy luật tương sinh tương khắc trong Ngũ hành âm dương cùng những tính cách đặc trưng của họ. 

Mệnh Thổ làm nghề gì?

Việc lựa chọn được công việc phù hợp với cung mệnh mang đến rất nhiều điều thuận lợi, may mắn trong công việc và có khả năng thăng tiến cao trong con đường công danh. Vậy mệnh Thổ hợp nghề gì, theo quy luật ngũ hành thì mệnh Thổ hợp với các công việc liên quan đến hành Thổ hoặc hành Hoả. Cụ thể mệnh Thổ làm nghề gì cho phù hợp:

Mệnh Thổ hợp nghề gì?
Mệnh Thổ hợp nghề gì?
  • Nghề thuộc mệnh Thổ: các ngành nghề liên quan đến lĩnh vực đất đai, nhà cửa, chăn nuôi gia súc hay các nghề nghiệp thuộc lĩnh vực kỹ thuật như kỹ sư xây dựng, kỹ sư mỏ địa chất, kỹ sư địa chính,…
  • Nghề thuộc mệnh Hoả: người mệnh Thổ nên làm các công việc liên quan đến gốm sứ,  gạch, vôi, lính cứu hoả,… 

Khi chọn lựa được ngành nghề phù hợp, chắc chắn con đường sự nghiệp của bạn sẽ gặp được nhiều điều thuận lợi và may mắn, dễ dàng đạt được các mục tiêu đề ra. Vì vậy, trước khi chọn lựa nghề nghiệp cho bản thân, bạn nên tìm hiểu thật kỹ các công việc phù hợp với bản mệnh để có quyết định sáng suốt nhất nhé. 

Mệnh Thổ kinh doanh gì? Mệnh Thổ buôn bán gì?

Không chỉ chọn được công việc phù hợp, nhiều người mệnh Thổ còn mong muốn lựa chọn được một mặt hàng kinh doanh để giúp bản thân nhanh giàu, phát tài phát lộc. Vậy mệnh Thổ kinh doanh gì, mệnh Thổ buôn bán gì để nhanh giàu? 

Mệnh Thổ kinh doanh gì, buôn bán sản phẩm nào để nhanh giàu
Mệnh Thổ kinh doanh gì, buôn bán sản phẩm nào để nhanh giàu

Người mệnh Thổ phù hợp kinh doanh bất động sản, khách sạn, kiến trúc hoặc cách ngành nghề liên quan đến địa ốc. Ngoài ra, người mệnh Thổ còn phù hợp kinh doanh các mặt hàng liên quan đến quy luật ngũ hành tương sinh như khai thác khoáng sản, buôn bán xi măng, ngành công nghệ tái chế,… 

Mệnh Thổ nên tránh nghề gì?

Bên cạnh những công việc mệnh Thổ nên làm khi bạn đã giải đáp được thắc mắc mệnh Thổ hợp nghề gì thì bản mệnh này cũng có những công việc nên tránh. Theo đó, mệnh Thổ nên tránh nghề gì, các nghề liên quan đến mệnh Thuỷ, Kim hoặc Mộc, cụ thể như sau:

Mệnh Thổ nên tránh nghề gì?
Mệnh Thổ nên tránh nghề gì?
  • Vì Thổ khắc Thuỷ sẽ ngắn cách dòng nước nên người mệnh Thổ nên tránh các nghề liên quan đến mệnh Thuỷ như: nghiên cứu thuỷ sinh, nuôi trồng hải sản, sĩ quan hải quân, lái tàu, hàng hải, hải dương học,… 
  • Mệnh Thổ nên tránh các nghề liên quan đến mệnh Mộc như: Kỹ sư nông nghiệp, nghề mộc, trồng cây ăn quả, buôn bán gỗ, kiểm lâm,… 
  • Các nghề liên quan đến mệnh Kim cũng nên tránh như: sửa chữa máy tính, kỹ sư điện tử, điện lạnh, thợ kim hoàn, buôn bán,… 

Kết luận 

Qua bài viết trên có thể thấy, người mệnh Thổ có rất nhiều cơ hội nghề nghiệp trong rất nhiều lĩnh vực khác nhau. Hy vọng qua những chia sẻ đó đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc mệnh Thổ hợp nghề gì cũng như nên tránh nghề gì. Nếu các bạn muốn tìm hiểu thêm về nghề nghiệp hợp với các mệnh khác như mệnh Thủy hợp nghề gì, mệnh Kim hợp nghề gì hãy click ngay vào chuyên mục “Phong thủy” của Bí Ẩn Tâm Linh nhé. 

Tôi là Vân Trà - một người có niềm đam mê và yêu thích đặc biệt với văn hóa tâm linh. Tôi đã dành nhiều thời gian để nghiên cứu cũng như tìm hiểu các bí ẩn về tâm linh, phong thủy, tử vi. Tôi cũng thường chia sẻ những kiến thức cũng như kinh nghiệm của mình cho những người có cùng đam mê khám phá những khía cạnh huyền bí trong cuộc sống.

Bài viết liên quan

Mệnh Thuỷ hợp hướng nào? Mệnh thủy xây nhà hướng gì tốt?

Mệnh Thuỷ hợp hướng nào? Mệnh thủy xây nhà hướng gì tốt?

Mệnh Thuỷ hợp hướng nào khi xây nhà, đặt bàn làm việc để thêm phần may mắn, tài lộc?...

Mệnh mộc hợp nghề gì? Đâu là sự lựa chọn dành cho mệnh mộc

Mệnh mộc hợp nghề gì? Đâu là sự lựa chọn dành cho mệnh mộc

Mệnh mộc hợp nghề gì? Mệnh mộc nên lựa chọn kinh doanh cái gì? Đây là những câu hỏi...

Người mệnh mộc hợp màu gì? Cách lựa chọn đồ cho người mệnh mộc

Người mệnh mộc hợp màu gì? Cách lựa chọn đồ cho người mệnh mộc

Việc tìm hiểu người mệnh mộc hợp màu gì thể hiện sự quan tâm tới đời sống phong thủy...

Ý nghĩa các con số trong phong thủy, theo bản mệnh, thần học

Ý nghĩa các con số trong phong thủy, theo bản mệnh, thần học

Những con số không chỉ được dùng để tính toán mà theo phong thủy chúng  ảnh hưởng khá lớn...

Mệnh Thủy là gì? Mệnh Thủy hợp với những màu sắc gì? 

Mệnh Thủy là gì? Mệnh Thủy hợp với những màu sắc gì? 

Mệnh Thủy là gì? Ngũ hành bản mệnh của người thuộc mệnh Thủy ra sao? Người có mệnh Thủy...

Tìm hiểu mệnh Thổ là gì và những điều liên quan cần biết 

Tìm hiểu mệnh Thổ là gì và những điều liên quan cần biết 

Mệnh Thổ là gì? Mệnh Thổ hợp màu gì, hợp con số nào? Tử vi lá số về con...