Mệnh Thủy hợp nghề gì? Nghề nghiệp mang lại may mắn cho người mệnh Thủy

Nguyễn Vân Trà Nguyễn Vân Trà Lần cập nhật cuối: 1 Tháng Mười Một, 2023

Lựa chọn nghề nghiệp theo quan niệm phong thủy hiện nay được rất nhiều người tin tưởng, áp dụng. Vậy người mệnh Thủy hợp nghề gì nhất hiện nay? Người mệnh Thủy kinh doanh gì thì thành công phát đạt? Cùng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây tại Bí Ẩn Tâm Linh để hiểu rõ người mệnh thủy hợp nghề gì nhé.

Ai là người mệnh Thủy? Người mệnh Thủy sinh năm nào?

Trước khi đi tìm hiểu người mệnh Thủy hợp nghề gì, các bạn cần phải biết những ai là người mệnh Thủy, người mệnh Thủy sinh năm nào. Theo các chuyên gia phong thủy tìm hiểu, những năm sinh sau đây sẽ là người thuộc mệnh Thủy:

 • Năm Bính Tý: năm 1936, 1996
 • Năm Quý Tỵ: năm 1953, 2013
 • Năm Nhâm Tuất: năm 1982, 1922
 • Năm Đinh Sửu: năm 1937, 1997
 • Năm Bính Ngọ: năm 1966, 2026
 • Năm Quý Hợi: năm 1983, 1923
 • Năm Giáp Thân: năm 1944, 2004
 • Năm Đinh Mùi: năm 1967, 2027
 • Năm Ất Dậu: năm 1945, 2005
 • Năm Giáp Dần: năm 1974, 2034
 • Năm Nhâm Thìn: năm 1952, 2012
 • Năm Ất Mão: năm 1975, 2035
Ai là người mệnh Thủy? Người mệnh Thủy sinh năm nào?
Ai là người mệnh Thủy? Người mệnh Thủy sinh năm nào?

Tính cách của người mệnh Thủy khi làm việc

Đối với những người thuộc mệnh Thủy sẽ có tính cách khác biệt so với những người mệnh Kim, Mộc, Hỏa hay Thổ. Chính vì vậy việc xác định được tính cách của người mệnh Thủy trong công việc, khi làm việc như thế nào có thể xác định được công việc phù hợp nhất đối với họ. Từ đó biết chính xác mệnh Thủy hợp nghề gì?

Những người mệnh Thủy là biểu trưng cho lửa. Vì vậy, trong công việc, người mệnh Thủy sẽ cho thấy sự quyết liệt, mạnh mẽ của mình. Tuy nhiên trong một số tình huống, họ lại đôi phần hơi dữ dội, cương quyết.

Tuy nhiên, với đặc điểm này cũng có thể thấy được người mệnh Thủy như một người truyền lửa. Trong các hoạt động náo nhiệt hay những hoạt động ngoài trời, người mệnh Thủy luôn cho thấy sự năng nổ, nhiệt huyết của họ. Họ luôn có trong mình một nguồn năng lượng dồi trong quá trình làm việc.

Tính cách của người mệnh Thủy khi làm việc
Tính cách của người mệnh Thủy khi làm việc

Mệnh Thủy hợp nghề gì nhất?

Trước khi đi tìm câu trả lời cho thắc mắc mệnh Thủy hợp nghề gì, người mệnh Thủy làm nghề gì là hợp nhất, bạn cần phải nắm được thông tin cơ bản về các cung mệnh tương sinh, tương khắc với mệnh Thủy, cụ thể như sau:

 • Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Thủy sinh Mộc, Kim sinh Thủy vậy ngũ hành tương sinh với mệnh Thủy là mệnh Mộc hoặc tương hợp với mệnh Hỏa.
 • Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, vậy ngũ hành tương khắc với mệnh Thủy là Thủy.

Các chuyên gia phong thủy tại Bí Ẩn Tâm Linh tìm hiểu, những ngành nghề phù hợp với người mệnh Thủy sẽ là những ngành nghề có liên quan đến ánh sáng mạnh hay liên quan đến nước. Nổi bật nhất có thể kể đến như: bác sĩ, luật sư, đầu bếp, diễn viên, ca sĩ, văn hóa nghệ thuật, công việc văn phòng cần đến sự nhiệt huyết, mối quan hệ rộng,…

Mệnh Thủy hợp nghề gì?
Mệnh Thủy hợp nghề gì?

Nhân viên Marketing

Một trong những câu trả lời đầu tiên cho câu hỏi người mệnh thủy làm nghề gì, đó chính là những công việc liên quan đến Marketing. Theo như quan điểm cung mệnh tương sinh cũng như tính cách của người mệnh Thủy thì có thể thấy người mệnh Thủy rất hợp với công việc nhân viên Marketing, Đây sẽ là vị trí công việc phát huy được khả năng làm việc sáng tạo, nhiệt huyết của người mệnh Thủy. Đồng thời công việc này cũng cần đến sự thấu hiểu khách hàng cũng như kết nối mối quan hệ rộng, vì vậy rất phù hợp với người mệnh Thủy.

Bộ phận quản lý, điều hành

Với khả năng lãnh đạo của mình, người mệnh Thủy cũng có thể lựa chọn làm việc ở những vị trí trong bộ phận quản lý, điều hành. Đặc biệt, người mệnh Thủy có thể thực hiện việc sắp xếp, phân chia công việc một cách thông minh, vì vậy việc quản lý, điều hành của họ diễn ra một cách trôi chảy, không hề gặp khó khăn. Đồng thời tính cách làm việc của người mệnh Thủy giúp họ luôn nhận được sự yêu mến, tôn trọng.

Nuôi trồng thủy hải sản

Là một trong những nghề nghiệp gần nhất với nước, công việc nuôi trồng thủy hải sản sẽ là một công việc rất phù hợp đối với người mệnh Thủy. Họ hoàn toàn có thể làm tốt những việc làm một người nuôi trồng thủy hải sản. Đây sẽ là công việc giúp họ gặt hái được rất nhiều thành công.

Nuôi trồng thủy hải sản hợp với người mệnh Thủy
Nuôi trồng thủy hải sản hợp với người mệnh Thủy

Nhân viên tư vấn, bác sĩ tư vấn tâm lý

Ở những người mệnh Thủy có khả năng giao tiếp tốt cũng như thấu hiểu con người tốt, vì vậy mà nhân viên tư vấn tâm lý, bác sĩ tư vấn tâm lý chính là những công việc mà người mệnh Thủy rất hợp. Bên cạnh đó,  ở họ còn có sự tốt bụng, chân thật, họ sẽ có thể dễ dàng mở lòng, tâm sự và đưa ra những lời khuyên đối với những khách hàng gặp vấn đề tâm lý của mình.

Mệnh Thủy kinh doanh gì thành công phát tài?

Người mệnh Thủy cũng rất hợp với con đường kinh doanh. Tuy nhiên không phải con đường kinh doanh nào cũng may mắn đối với người mệnh Thủy. Vậy những người mệnh Thủy kinh doanh gì thành công phát tài?

Theo Bí Ẩn Tâm Linh nhận thấy, những ngành nghề kinh doanh sau đây sẽ mang lại rất nhiều tài lộc, giúp người mệnh Thủy có thể phát tài nhanh chóng như: nghề nội thất, đồ gỗ, giấy, mặt hàng thủ công, hương liệu, nguyên vật liệu sản xuất hay liên quan đến hàng hải, vận chuyển,… Đặc biệt đó chính là kinh doanh thủy hải sản, nước ngọt, rượu bia,…

Mệnh Thủy kinh doanh gì thành công phát tài?
Mệnh Thủy kinh doanh gì thành công phát tài?

Mệnh Thủy nên tránh nghề gì?

Bên cạnh những công việc phù hợp với người mệnh Thủy, hiện nay theo quan niệm phong thủy, có một số công việc mà người mệnh Thủy nên tránh. Vậy chính xác người mệnh Thủy nên tránh nghề gì? Theo đó, người mệnh Thủy nên tránh những ngành nghề thuộc hành Hỏa hoặc Thổ, cụ thể như sau:

 • Nghề thuộc hành Hỏa: quản lý nhà hàng, buôn bán kinh doanh đến đất đai, vận động viên,…
 • Nghề thuộc hành Thổ: bất động sản, thư ký, chế tạo, gốm sứ,…

Người mệnh thủy hợp nghề gì ở thành phố?

Người mệnh thủy khi sinh sống ở thành phố nên làm các công việc như: bán hải sản, mở cửa hàng bia,..

Người mệnh thủy hợp nghề gì ở nông thôn?

Người mệnh thủy khi sinh sống ở nông thôn nên làm các công việc như: nuôi cá, nuôi các loại thủy sản,…

Người mệnh thủy hợp nghề gì ở vùng biển?

Người mệnh thủy khi sinh sống ở vùng biển nên làm các công việc như: đi biển, đánh bắt thủy sản, thủy thủ,..

Người mệnh thủy hợp nghề gì ở miền núi?

Người mệnh thủy khi sinh sống ở miền núi nên làm các công việc như: du lịch, bán hàng,…

Tổng kết

Với bài viết trên đây của Bí Ẩn Tâm Linh chính là những gợi ý trả lời cho thắc mắc người mệnh Thủy làm nghề gì sẽ gặp nhiều may mắn. Mong rằng với những gợi ý này đã giúp người mệnh Thủy có thể tìm ra cho mình một công việc phù hợp, may mắn, thuận tiện giúp mình thăng tiến nhanh chóng nhé!

Tôi là Vân Trà - một người có niềm đam mê và yêu thích đặc biệt với văn hóa tâm linh. Tôi đã dành nhiều thời gian để nghiên cứu cũng như tìm hiểu các bí ẩn về tâm linh, phong thủy, tử vi. Tôi cũng thường chia sẻ những kiến thức cũng như kinh nghiệm của mình cho những người có cùng đam mê khám phá những khía cạnh huyền bí trong cuộc sống.

Bài viết liên quan

Mệnh Thổ hợp hướng nào? Chọn hướng nhà phù hợp phong thủy cho người mệnh thổ

Mệnh Thổ hợp hướng nào? Chọn hướng nhà phù hợp phong thủy cho người mệnh thổ

“Mệnh Thổ hợp hướng nào?” là chủ đề được rất nhiều người mệnh Thổ quan tâm, đặc biệt là...

Mệnh Kim hợp nghề gì? Công việc sinh tài lộc cho người mệnh Kim

Mệnh Kim hợp nghề gì? Công việc sinh tài lộc cho người mệnh Kim

Mệnh Kim hợp nghề gì luôn là mối quan tâm rất lớn đối với những người thuộc bản mệnh...

Người mệnh mộc hợp màu gì? Cách lựa chọn đồ cho người mệnh mộc

Người mệnh mộc hợp màu gì? Cách lựa chọn đồ cho người mệnh mộc

Việc tìm hiểu người mệnh mộc hợp màu gì thể hiện sự quan tâm tới đời sống phong thủy...

Mệnh Hỏa hợp cây gì? Mệnh hỏa hợp và khắc những cây nào?

Mệnh Hỏa hợp cây gì? Mệnh hỏa hợp và khắc những cây nào?

“Mệnh Hỏa hợp cây gì? Mệnh hỏa hợp và khắc những cây nào?” là một chủ đề thú vị...

Mệnh Thủy là gì? Mệnh Thủy hợp với những màu sắc gì? 

Mệnh Thủy là gì? Mệnh Thủy hợp với những màu sắc gì? 

Mệnh Thủy là gì? Ngũ hành bản mệnh của người thuộc mệnh Thủy ra sao? Người có mệnh Thủy...

Mệnh Kim là gì? Vận mệnh của người mệnh Kim

Mệnh Kim là gì? Vận mệnh của người mệnh Kim

Khi tìm hiểu về những người thích hợp để hợp tác và kết hôn nhiều người rất quan tâm...