Mệnh Kim là gì? Vận mệnh của người mệnh Kim

Nguyễn Vân Trà Nguyễn Vân Trà Lần cập nhật cuối: 16 Tháng Tám, 2023

Khi tìm hiểu về những người thích hợp để hợp tác và kết hôn nhiều người rất quan tâm đến vận mệnh của đối phương trong đó mệnh Kim là gì được nhiều người tìm hiểu. Những người mang bản mệnh này có đặc điểm gì về tính cách và sự nghiệp, tình duyên của họ ra sao? Bạn hãy cùng Bí Ẩn Tâm Linh tìm hiểu chi tiết quả bài viết này nhé. 

Mệnh Kim là gì? 

Mệnh Kim tượng trưng cho những vật dụng được làm từ kim loại, kim khí trong đất trời. Hành Kim thường là những đồ vật có sức bền và độ cứng cao cho nên những người mang mệnh Kim sẽ rất mạnh mẽ như kim loại vậy. Theo ngũ hành người mệnh Kim luôn mang một giá trị tiềm ẩn và một nội lực vững chắc và bền bỉ. 

Mệnh Kim là gì?
Mệnh Kim là gì?

Khi tích cực người có mệnh Kim sẽ mang đến rất nhiều năng lượng cho mọi người xung quanh, tạo nên những ý tưởng sắc sảo và lý tưởng giúp mọi việc trở nên thuận lợi, mọi người vui vẻ hơn. Tuy nhiên khi tiêu cực người có mệnh Kim lại rất phiền muộn, suy nghĩ khá nhiều và còn có thể phá hoại khiến mọi việc bị hủy hoại. Cũng có nghĩa là người mệnh Kim khi gặp các yếu tố hợp với mình sẽ giúp họ phát triển trái lại nếu gặp người khắc mình sẽ gặp rất nhiều khó khăn. 

Người mệnh Kim có những năm sinh nào? 

Trong hành Kim trong phong thủy, ngũ hành sẽ có 6 nạp âm tương ứng với những người có các năm sinh, vận mệnh khác nhau. Cụ thể 6 nạp âm và các năm sinh của người mang mệnh Kim như sau:

Người mệnh Kim được sinh ra vào năm nào? 
Người mệnh Kim được sinh ra vào năm nào? 
  • Nạp âm Kiếm Phong Kim: Có nghĩa là vàng đầu mũi kiếm, đây là hành Kim mạnh nhất thường nói đến những người cực kỳ mạnh mẽ, đó là người sinh các năm 1992 (Nhâm Thân), 1993 (Quý Dậu). 
  • Nạp âm Bạch Lạp Kim: Có nghĩa là vàng trong nến rằn, hành Kim này dành cho những người sinh vào các năm 1940, 2000 (Canh Thìn) và 1941, 2001 (Tân Tỵ). 
  • Nạp âm Sa Trung Kim: Có nghĩa là vàng trong cát, hành Kim này dành cho những người sinh năm 1954, 2014 tuổi Giáp Ngọ và 1955, 2015 tuổi Ất Mùi.
  • Nạp âm Kim Bạc Kim: Có nghĩa là vàng pha bạch kim, hành Kim này dành cho những người sinh năm 1962, 2022 tuổi Nhâm Dần và 1963, 2023 tuổi Quý Mão.
  • Nạp âm Thoa Xuyến Kim: Có nghĩa là vàng trang sức, hành Kim này dành cho những người có tuổi 1970, 2030 tuổi Canh Tuất và 1971, 2031 tuổi Tân Hợi.
  • Nạp âm Hải Trung Kim: Có nghĩa là vàng dưới biển, hành Kim này dành cho những người có tuổi 1984, 1924 tuổi Giáp Tý và 1985, 1925 tuổi Ất Sửu. 

Mệnh Kim hợp với bản mệnh nào, khắc bản mệnh nào?

Mệnh Kim khi kết hợp với mệnh tương sinh với mình sẽ giúp họ phát triển tốt hơn. Trái lại nếu gặp mệnh tương khắc sẽ khiến mọi thứ trở nên khó khăn, mọi vấn đề đều không thuận lợi, cụ thể, theo tử vi, các mệnh tương sinh tương khắc như sau:

Mệnh Kim tương sinh với những bản mệnh nào?

Theo ngũ hành thì Thổ sinh Kim và Kim sinh Thủy vì thế mệnh Kim rất hợp với những người mệnh Thổ và mệnh Thủy. Bởi đất đai có thể bảo vệ cho kim loại và kim khí khi gặp nhiệt độ cao sẽ nóng chảy thành kim loại dạng lỏng tạo thành Thủy. Ngoài ra, nếu bạn thuộc nạp âm Kiếm Phong Kim hoặc Sa Kim Trung còn có thể hợp với người mệnh Hỏa bởi kim loại được nung trong lửa sẽ ngày càng chắc chắn hơn. 

Mệnh Kim tương khắc với những mệnh nào?

Ngoại trừ 2 nạp âm hợp với mệnh Hỏa ở phần trên thì những người có mệnh Kim còn lại lại khắc với mệnh Hỏa bởi lửa sẽ làm chúng tan chảy. Ngoài ra Kim còn khắc Mộc bởi kim loại sẽ khiến cây cối không phát triển tốt theo tự nhiên. 

Mệnh Kim hợp màu sắc nào, kỵ màu sắc nào?

Khi tìm hiểu mệnh Kim là gì nhiều người rất quan tâm đến việc mình hợp với màu sắc nào để có thể sử dụng chúng làm gia tăng thêm sự may mắn cho mình. Đối với người mệnh Kim rất thích hợp với những màu như: nâu, vàng sẫm, xám, trắng và bạc. Những màu này đều là màu bản mệnh của người mệnh Kim, khi sử dụng các đồ vật phong thủy mang màu sắc này sẽ giúp họ trở nên mạnh mẽ, thu hút sự may mắn trong công việc và cuộc sống. 

Màu sắc và bản mệnh hợp, khắc với mệnh Kim
Màu sắc và bản mệnh hợp, khắc với mệnh Kim

Trái lại, mệnh Kim cũng nên tránh những màu sắc thuộc bản mệnh tương khắc với họ. Đó là những màu thuộc mệnh Hỏa như đỏ, cam, hồng hay những màu thuộc mệnh Mộc như xanh lá, xanh lục,…. Những màu sắc này sẽ làm giảm năng lượng của người mệnh Kim, không thu hút được may mắn và tài lộc. 

Tìm hiểu chi tiết về người có mệnh Kim là gì?

Người mệnh Kim sẽ có những đặc điểm về tính cách, sức khỏe cũng như con đường sự nghiệp, tình duyên khác với những người ở bản mệnh khác. Để tìm hiểu cụ thể hơn về mệnh Kim là gì bạn hãy tham khảo nội dung Bí Ẩn Tâm Linh chia sẻ sau:

Vẻ bề ngoài của người mang mệnh Kim

Theo khảo sát những người mệnh Kim thường có tượng mạo ngũ phương, có nghĩa là khuôn mặt của bạn sẽ có hình vuông, trán, tai, đầu ngón tay, bàn tay và cằm cũng như vậy. Nữ mạng mệnh Kim thường có vóc dáng thanh cao, làn da trắng và khuôn mặt đầy đặn, tuy không quá xinh đẹp nhưng hài hòa. 

Nam mạng mệnh Kim lại có khung xương lớn và tay chân khá đầy đặn nhưng lại vô cùng chắc chắn. Họ có vẻ ngoài khá đậm nhưng không phải là tướng bụng phệ mà lại khá cao ráo, mang đến cảm giác bao bọc cho người khác.

Tính cách của người mệnh Kim

Những người mệnh Kim thường rất giỏi giao tiếp và có khả năng lý luận cực kỳ sắc bén cùng con mắt quan sát tinh tường. Đặc biệt, những người thuộc Kiếm Phong Kim rất có năng lực để sắp xếp và tổ chức công việc nên họ được xem là những người rất có tài lãnh đạo. 

Người mệnh Kim có tính cách rất mạnh mẽ
Người mệnh Kim có tính cách rất mạnh mẽ

Người có mệnh Kim luôn có mục tiêu rõ ràng và họ rất kiên định với những lựa chọn của mình. Đây cũng là những người luôn coi trọng nghĩa khí và có nhiều mối quan hệ trong xã hội. Tuy nhiên, bản tính của mệnh Kim lại rất bướng bỉnh và hiếu thắng. Họ luôn so sánh với những người xung quanh và thiếu kiên nhẫn trong mọi việc. 

Sự nghiệp người mệnh Kim như thế nào?

Tuy người mệnh Kim khá bướng bỉnh và thiếu kiên nhẫn thế nhưng họ lại rất thích hợp làm những nghề có sự tỉ mỉ cao như thiết kế, điêu khắc. Ngoài ra, những người thuộc bản mệnh này còn rất thích hợp với công việc kinh doanh buôn bán nhưng lại không quá thành công mà chỉ đủ dùng mà thôi. Mọi người có thể xem kỹ hơn mệnh Kim hợp nghề gì tại chuyên mục tử vi của Bí Ẩn Tâm Linh.

Ở đường công danh người mệnh Kim lại có đường công danh rất rộng mở và có tướng số làm lãnh đạo. Họ có tính khí khá ngang bướng cho nên thường xảy ra xung đột với các đồng nghiệp. Thế nhưng, mệnh Kim lại rất dễ tủi thân nên khi gặp trắc trở họ thường mang tâm trạng khá tiêu cực và thường khiến người thân xung quanh phải theo cảm xúc của mình. 

Tình duyên người mệnh Kim ra sao?

Khi tìm hiểu mệnh Kim là gì rất nhiều người quan tâm đến đường tình duyên xem họ có suôn sẻ hay không. Theo tính cách thì mệnh Kim có tính kiểm soát rất cao và thường là người lụy tình hơn nên họ luôn ở thế yếu. Nếu kết hôn sớm thì rất nhiều người ở bản mệnh này phải trải qua 2 lần đò mới được hạnh phúc. 

Kể từ thời điểm trưởng thành người mệnh Kim đã có khá nhiều mối tình và mối tình nào cũng đẫm nước mắt. Chính bản tính kiểm soát và dễ bộc phát cảm xúc khiến họ trở nên yếu đuối và chìm trong cảm giác đau khổ khá lâu. Vì thế, bạn nên gặp và tìm hiểu những người mệnh Thổ hoặc mệnh Thủy để có cuộc sống hôn nhân, tình yêu nhẹ nhàng hơn nhé.

Kết luận

Trên đây là tổng quan về mệnh Kim là gì và vận mệnh của những người mệnh Kim. Hi vọng nội dung bài viết sẽ giúp bạn hiểu hơn về tính cách của người mang bản mệnh này để kết hợp với nhau tốt hơn nếu có bản mệnh tương hợp với mệnh Kim. 

Tôi là Vân Trà - một người có niềm đam mê và yêu thích đặc biệt với văn hóa tâm linh. Tôi đã dành nhiều thời gian để nghiên cứu cũng như tìm hiểu các bí ẩn về tâm linh, phong thủy, tử vi. Tôi cũng thường chia sẻ những kiến thức cũng như kinh nghiệm của mình cho những người có cùng đam mê khám phá những khía cạnh huyền bí trong cuộc sống.

Bài viết liên quan

Mệnh hỏa hợp nghề gì? Nghề nào phù hợp cho người mệnh Hỏa?

Mệnh hỏa hợp nghề gì? Nghề nào phù hợp cho người mệnh Hỏa?

Mệnh hỏa hợp nghề gì là câu hỏi được quan tâm rất nhiều bởi người mệnh hỏa. Theo lý...

Mệnh kim hợp hướng nào? Cách xem hướng nhà người mệnh kim

Mệnh kim hợp hướng nào? Cách xem hướng nhà người mệnh kim

Theo quan niệm người phương Đông, mỗi người khi sinh ra đều có ngũ hành mệnh, bị ảnh hưởng...

Mệnh Thổ hợp nghề gì và những định hướng nghề nghiệp

Mệnh Thổ hợp nghề gì và những định hướng nghề nghiệp

Mệnh Thổ hợp nghề gì? Người mệnh Thổ nên kinh doanh buôn bán gì để mau phát tài? Đây...

Mệnh Mộc là gì? Những đặc điểm cần biết về người mệnh Mộc

Mệnh Mộc là gì? Những đặc điểm cần biết về người mệnh Mộc

Câu hỏi “Mệnh Mộc là gì?” thu hút sự chú ý của nhiều người quan tâm đến phong thủy....

Mệnh Thuỷ hợp hướng nào? Mệnh thủy xây nhà hướng gì tốt?

Mệnh Thuỷ hợp hướng nào? Mệnh thủy xây nhà hướng gì tốt?

Mệnh Thuỷ hợp hướng nào khi xây nhà, đặt bàn làm việc để thêm phần may mắn, tài lộc?...

Người mệnh Thủy hợp màu gì? Màu đón tài lộc cho mệnh Thủy năm 2023

Người mệnh Thủy hợp màu gì? Màu đón tài lộc cho mệnh Thủy năm 2023

Người mệnh Thủy hợp màu gì? Màu gì mang lại may mắn cho người mệnh Thủy? Đó chắc hẳn...