Mệnh Hoả hợp hướng nào – Phong thuỷ nhà ở, kinh doanh cho người mệnh hỏa

Nguyễn Vân Trà Nguyễn Vân Trà Lần cập nhật cuối: 1 Tháng Bảy, 2023

Trong phong thuỷ thì nhà ở người mệnh Hoả hợp hướng nào, kỵ hướng nào? Đây là điều thắc mắc của rất nhiều gia chủ mệnh Hoả đang muốn xây dựng nhà cửa hiện nay. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp chi tiết về hướng phong thuỷ cho người mang mệnh Hoả, nếu bạn cũng đang tìm hiểu về chủ đề này thì đừng bỏ qua những thông tin Bí Ẩn Tâm Linh chia sẻ dưới đây nhé. 

Ai thuộc mệnh Hoả? 

Trước khi đi tìm hiểu sâu mệnh Hoả hợp hướng nào, nên xây nhà hướng nào cho đẹp với gia chủ mệnh Hỏa,… thì bạn cần phải hiểu được ai thuộc mệnh Hoả. Hoả được biết đến là một hành thuộc Ngũ hành trong phong thuỷ gồm: Kim, Mộc, Thuỷ, Hoả, Thổ. Trong đó, Hỏa tượng trưng cho lửa, có sức nóng, sự ấm áp nhưng đồng thời cũng mang đến một sức mạnh tàn bạo, có thể bùng nổ bất cứ lúc nào. 

Ai thuộc mệnh Hoả?
Ai thuộc mệnh Hoả?

Sự công bằng và danh dự là hai tính từ thể hiện được mặt tích cực của người mang hành Hoả. Tuy nhiên, Hoả cũng là đại diện cho sự chiến tranh, gây thù hằn với nhau. Những người mệnh Hoả nằm trong các tuổi sau: 

 • Giáp Tuất (1934, 1994)
 • Đinh Dậu (1957, 2017)
 • Bính Dần (1986, 1926)
 • Ất Hợi (1935, 1995)
 • Giáp Thìn (1949, 2009)
 • Đinh Mão (1927, 1987)
 • Mậu Tý (1948, 2008)
 • Ất Tỵ (1965)
 • Kỷ Sửu (1949, 2009)
 • Mậu Ngọ (1978)
 • Bính Thân (1956, 2016)
 • Kỷ Mùi (1979)

Về tính cách, người mang mệnh Hoả khá hài hước, luôn tràn đầy sự mạnh mẽ, kiên cường, mang lại được nguồn năng lượng tích cực, có niềm đam mê mãnh liệt, thể hiện cho sức mạnh ý chí. Tuy nhiên, người mệnh Hoả cũng có những tính cách tiêu cực nhưng dễ nóng nảy, đôi khi không kìm chế được cảm xúc của bản thân, có thể lợi dụng người khác. 

Về công việc và tình duyên, người mệnh Hoả hợp với mệnh Mộc và kỵ mệnh Thuỷ. Vì vậy, khi kết hôn và làm ăn thì người mệnh Hoả nên chọn người mệnh Mộc để có công việc thuận lợi và hạnh phúc lâu bền. 

Mệnh Hoả hợp hướng nào? 

Để có thể biết được mệnh Hoả hợp hướng nào, nam mệnh Hoả hợp hướng nào hay nữ mệnh Hoả hợp hướng nào, bạn cần dựa vào quy luật ngũ hành tương sinh tương khắc mà biantamlinh.com tổng hợp như sau:

 • Xét theo quan hệ tương sinh: Mộc sinh Hoả và Hoả sinh Thổ
 • Xét theo quan hệ tương khắc: Thuỷ Khắc Hoả và Hoả khắc Kim 
 • Quan hệ tương hợp là Hoả hợp Hoả

Trong đó, ứng với các bản mệnh sẽ có những hướng phù hợp như sau:

 • Hành Kim: hướng Tây và Tây Bắc
 • Hành Thuỷ: hướng Bắc thuộc 
 • Hành Mộc: hướng Đông và Đông Nam thuộc 
 • Hành Thổ: hướng Tây Nam và Đông Bắc thuộc
Mệnh Hoả hợp với hướng nào theo phong thuỷ
Mệnh Hoả hợp với hướng nào theo phong thuỷ

Qua những thông tin Bí Ẩn Tâm Linh chia sẻ, bạn có thể suy ra được mệnh Hoả hợp hướng nào rồi đúng không nào. Mệnh Hoả sẽ hợp nhất với các hướng là Nam, Tây Bắc, Đông Bắc và hướng chính Đông. Còn các hướng xấu với người mệnh Hoả gồm hướng Đông, Đông Nam, Tây, Tây Bắc và hướng Bắc. 

Tóm lại để giải đáp thắc mắc mệnh Hoả hợp hướng nào, nữ mệnh Hoả hợp hướng nào, Nam mệnh Hoả hợp hướng nào thì đều có chung một đáp án duy nhất là các hướng: Tây Nam, Đông Bắc và hướng chính Nam. Vậy khi gia chủ mệnh Hoả xây nhà thì nên chọn hướng nào, có phải là những hướng vừa nêu hay không, cùng theo dõi phần tiếp theo của bài viết nhé. 

Xây nhà người mệnh Hoả hướng nào? 

Từ việc nắm được các hướng hợp và không hợp đối với người mệnh Hoả, chắc hẳn bạn cũng đã dễ dàng trả lời được xây nhà người mệnh Hoả hướng nào rồi phải không nào. Chọn được hướng nhà đẹp phần nào giúp gia chủ phát huy được những điểm mạnh và tiết chế được những điểm yếu để mang lại một cuộc sống suôn sẻ, may mắn, hạnh phúc và nhiều niềm vui. 

Theo quy luật Ngũ hành âm dương thì mệnh Mộc Sinh Hoả và Hoả hợp với Hoả. Vì vậy, khi chọn hướng xây nhà cho gia chủ mệnh Hoả nên chọn hướng của Hoả hoặc của Mộc đó là hướng Đông, hướng Đông Nam và hướng Nam. 

Người mệnh Hoả nên xây nhà chọn hướng nào?
Người mệnh Hoả nên xây nhà chọn hướng nào?

Trong đó, hướng Nam được đánh giá là hướng nhà tốt nhất cho người mang mệnh Hoả. Bởi hướng này sẽ mang đến nguồn năng lượng tích cực, sự may mắn, thịnh vượng cho chủ nhân ngôi nhà. 

Trường hợp nếu hướng Nam không thể xây được thì gia chủ có thể lựa chọn hướng Đông hoặc hướng Đông Nam cũng rất tốt. Vì Mộc sinh Hoả nên các hướng của mệnh Mộc cũng sẽ mang đến cho gia chủ nhiều điều thuận lợi trong cuộc sống. Còn các hướng Tây và Tây Bắc thì gia chủ mệnh Hoả nên tránh vì đây là hai hướng không tốt với bản mệnh. 

Khi xây nhà, người mệnh Hoả nên mở cửa chính về hướng hợp với mình. Ngoài ra, trong ngôi nhà cũng nên đặt thêm các vật phẩm phong thuỷ thuộc các hành Mộc, hành Hoả để làm gia tăng vượng khí. 

Phong thuỷ các phòng trong ngôi nhà người mệnh Hoả 

Bên cạnh thắc mắc xây nhà mệnh hoả hợp nào thì nhiều gia chủ còn quan tâm đến các phòng trong ngôi nhà nên xây dựng theo hướng nào. Bởi hướng phòng cũng được áp dụng theo phong thuỷ để mang lại sự may mắn và bình an cho gia chủ. 

Các phòng trong ngôi nhà người mệnh Hoả nên xây theo hướng nào?
Các phòng trong ngôi nhà người mệnh Hoả nên xây theo hướng nào?

Hướng phòng cũng được áp dụng theo phong thuỷ để mang lại sự may mắn và bình an cho gia chủ. Với các phòng riêng trong ngôi nhà của người mệnh Hoả cần xác định được phương vị các cung cần kích hoạt theo phương pháp bát trạch đó là cung Tài Lộc, cung Quan Lộc và cung Quý Nhân. 

Phòng khách người mệnh Hoả hướng nào?

Theo phong thuỷ tài lộc cho người mệnh Hoả, hướng phòng khách phù hợp là hướng Tây Nam, Nam và Đông Bắc. Hơn nữa, do Mộc sinh Hoả nên màu sắc tốt nhất để trang trí phòng khách là màu xanh lá cây, màu gỗ. Ngoài ra, Hỏa cũng hợp Hoả nên gia chủ có thể sử dụng màu đỏ đặc trưng cho mệnh của mình trong phòng khách. 

Phòng ngủ người mệnh Hoả hướng nào?

Với phòng ngủ, hướng tốt nhất dành cho phong thuỷ mệnh Hoả là hướng thuộc hành Mộc, tức là hướng Đông hoặc Đông Nam. Hoặc bạn cũng có thể thiết kế phòng ngủ theo hướng cùng với bản mệnh của mình đó là hướng Nam. Khi xây phòng ngủ theo các hướng này sẽ giúp cho sự nghiệp của gia chủ ngày càng phát triển, đem lại nhiều may mắn và tài lộc. 

Xem thêm: Mệnh Thuỷ hợp hướng nào? Mệnh thủy xây nhà hướng gì tốt?

Bếp người mệnh Hoả hướng nào?

Mệnh Hỏa thuộc Tây tứ mệnh, vì vậy các hướng thuộc Tây tứ trạch đều là những hướng tốt cho người mệnh Hoả đặt bếp. Vậy cụ thể bếp người mệnh Hoả hướng nào? Các hướng thuộc Tây tứ trạch bao gồm hướng Nam, Tây Nam và Đông Bắc nên muốn đặt bếp mang lại điều tốt lành thì gia chủ mệnh Hoả lựa chọn theo những hướng này. 

Bếp của gia chủ mệnh Hoả nên đặt hướng nào?
Bếp của gia chủ mệnh Hoả nên đặt hướng nào?

Ngược lại, hướng thuộc Đông tứ mệnh gồm Đông, Đông Nam, Tây và Tây Bắc thì gia chủ không nên lựa chọn để đặt bếp. Bởi nếu gia chủ mệnh Hoả đặt bếp theo những hướng này thì sẽ gặp phải nhiều tai hoạ ập đến khiến tiền mất tật mang. 

Bàn làm việc người mệnh Hoả hướng nào?

Như các chuyên gia phong thủy tại bianatamlinh.com đã chia sẻ ở trên, mệnh Hoả hợp với các hướng Nam, Đông hoặc Đông Nam. Theo đó, nếu bạn đang thắc mắc bàn làm việc người mệnh Hoả hướng nào thì có thể căn theo các hướng trên để bố trí theo. 

Bên cạnh đó, bàn làm việc khi bố trí bạn cũng nên đặt bàn làm việc ngồi theo hướng xoay lưng với tường hoặc vách để có chỗ dựa chắc chắn. Phía trước mặt ngồi làm việc bạn nên bố trí trong không gian thoáng đãng, rộng rãi để khơi nguồn tiền đồ rộng mở hơn. 

Bàn làm việc của người mệnh Hoả nên bố trí theo hướng nào?
Bàn làm việc của người mệnh Hoả nên bố trí theo hướng nào?

Theo quy luật ngũ hành tương sinh, tương khắc, khi bố trí bàn làm việc cho người mệnh Hoả, bạn nên kết hợp thêm yếu tố mệnh Mộc. Vì vậy, bàn làm việc của người mệnh Hoả nên làm bằng chất liệu gỗ vân, gỗ ép hoặc gỗ phủ sơn mài đều được. Không nên chọn chất liệu bàn làm việc cho người mệnh Hoả bằng kim loại vì mệnh Hỏa khắc Kim. 

Mệnh Hỏa kỵ hướng nào?

Sau khi đã tìm hiểu và nắm bắt được thông tin mệnh Hoả hợp hướng nào thì vẫn nhiều người còn thắc mắc người mệnh Hoả kỵ hướng nào. Theo phong thuỷ nhà ở, gia chủ thuộc mệnh Hoả nên tránh hướng Tây và hướng Bắc, đây là 2 hướng thuộc hành Kim và hành Thuỷ. Bởi hành Kim và hành Thuỷ khắc chế với hành Hoả nên mệnh Hoả sẽ kỵ với 2 hướng này. 

Mệnh Hoả kỵ với hướng nào?
Mệnh Hoả kỵ với hướng nào?

Vì vậy, khi xây nhà, gia chủ mệnh Hoả nên tránh hướng Tây và hướng Bắc vì 2 hướng này có thể khiến gia đình bạn gặp phải những điều không may mắn, dễ ốm đau và bệnh tật. Đặc biệt, người mệnh Hoả không nên xây nhà trọn gói hoặc thuê nhà ở dưới lòng đất, bởi những ngôi nhà như vậy sẽ làm hạn chế sự phát triển tài lộc của gia chủ mệnh Hoả. 

Kết luận 

Bài viết trên đây của Bí Ẩn Tâm Linh đã chia sẻ đầy đủ các thông tin về phong thuỷ nhà ở cho người mệnh Hoả. Hy vọng qua những nội dung đó đã giúp bạn giải đáp được vấn đề thắc mắc mệnh Hoả hợp hướng nào rồi nhé. Chúc bạn chọn được hướng đẹp, phù hợp với phong thuỷ để xây dựng ngôi nhà mơ ước của mình nhé. 

Tôi là Vân Trà - một người có niềm đam mê và yêu thích đặc biệt với văn hóa tâm linh. Tôi đã dành nhiều thời gian để nghiên cứu cũng như tìm hiểu các bí ẩn về tâm linh, phong thủy, tử vi. Tôi cũng thường chia sẻ những kiến thức cũng như kinh nghiệm của mình cho những người có cùng đam mê khám phá những khía cạnh huyền bí trong cuộc sống.

Bài viết liên quan

Mệnh Thổ hợp hướng nào? Chọn hướng nhà phù hợp phong thủy cho người mệnh thổ

Mệnh Thổ hợp hướng nào? Chọn hướng nhà phù hợp phong thủy cho người mệnh thổ

“Mệnh Thổ hợp hướng nào?” là chủ đề được rất nhiều người mệnh Thổ quan tâm, đặc biệt là...

Người mệnh thổ hợp màu gì và tất cả từ A-Z về người mệnh thổ

Người mệnh thổ hợp màu gì và tất cả từ A-Z về người mệnh thổ

Người mệnh Thổ tượng trưng cho đất nên tính cách khá trầm ổn. Nếu bạn cũng mệnh thổ, bạn...

Mệnh Thuỷ hợp hướng nào? Mệnh thủy xây nhà hướng gì tốt?

Mệnh Thuỷ hợp hướng nào? Mệnh thủy xây nhà hướng gì tốt?

Mệnh Thuỷ hợp hướng nào khi xây nhà, đặt bàn làm việc để thêm phần may mắn, tài lộc?...

Mệnh Hỏa hợp cây gì? Mệnh hỏa hợp và khắc những cây nào?

Mệnh Hỏa hợp cây gì? Mệnh hỏa hợp và khắc những cây nào?

“Mệnh Hỏa hợp cây gì? Mệnh hỏa hợp và khắc những cây nào?” là một chủ đề thú vị...

Mệnh Kim hợp nghề gì? Công việc sinh tài lộc cho người mệnh Kim

Mệnh Kim hợp nghề gì? Công việc sinh tài lộc cho người mệnh Kim

Mệnh Kim hợp nghề gì luôn là mối quan tâm rất lớn đối với những người thuộc bản mệnh...

Mệnh kim hợp hướng nào? Cách xem hướng nhà người mệnh kim

Mệnh kim hợp hướng nào? Cách xem hướng nhà người mệnh kim

Theo quan niệm người phương Đông, mỗi người khi sinh ra đều có ngũ hành mệnh, bị ảnh hưởng...