Mệnh Thuỷ hợp hướng nào? Mệnh thủy xây nhà hướng gì tốt?

Nguyễn Vân Trà Nguyễn Vân Trà Lần cập nhật cuối: 6 Tháng Chín, 2023

Mệnh Thuỷ hợp hướng nào khi xây nhà, đặt bàn làm việc để thêm phần may mắn, tài lộc? Với những gia chủ mệnh Thuỷ đang có ý định xây nhà thì đây chính là vấn đề được thắc mắc nhiều nhất. Trong bài viết dưới đây, Bí Ẩn Tâm Linh sẽ chia sẻ các thông tin về người mệnh Thuỷ cho bạn tham khảo, nếu bạn đang tìm hướng xây nhà thì đừng bỏ qua những nội dung này nhé. 

Ai thuộc mệnh Thuỷ 

Mệnh Thuỷ là 1 trong 5 mệnh thuộc ngũ hành, chỉ về mùa đông, đại diện cho các loại nước nói chung hay vẻ đẹp của nghệ thuật. Vì vậy, những người mang mệnh Thuỷ sẽ có những nét đặc trưng của nước trong tính cách. 

Người mệnh Thủy sinh năm nào?
Người mệnh Thủy sinh năm nào?

Theo thuyết Ngũ hành, mệnh Thuỷ bao gồm 6 ngũ hành nạp âm đó là:

 • Trường Lưu Thủy – Nước của con sông dài
 • Giản Hạ Thủy – Nước khe suối 
 • Thiên Hà Thủy – Nước trên trời
 • Tuyền Trung Thủy – Nước trong các giếng
 • Đại Hải Thủy – Nước biển lớn
 • Đại Khê Thủy – Con Suối lớn, Thác nước cao

Những người thuộc mệnh Thuỷ sinh vào các năm như sau:

 • Đinh Sửu (1937, 1997)
 • Bính Tý (1936, 1996)
 • Ất Dậu (1945, 2005)
 • Giáp Thân (1944, 2004)
 • Quý Tỵ (1953, 2013)
 • Nhâm Thìn (1952, 2012)
 • Đinh Mùi (1967)
 • Bính Ngọ (1966)
 • Ất Mão (1975)
 • Giáp Dần (1974) 
 • Nhâm Tuất (1982, 1922) 
 • Quý Hợi (1923, 1983)

Về tính cách, người mệnh Thuỷ giỏi suy tính, dễ thay đổi, linh hoạt trong ngoại giao và có năng khiếu trong mảng nghệ thuật. Tuy nhiên, người mang bản mệnh này cũng dễ bị cảm xúc chi phối ít nhiều ảnh hưởng đến tình cảm. Vậy những năm sinh trên có cùng hợp 1 hướng hay không, hay nói cách khác người mệnh Thuỷ hợp hướng nào, theo dõi tiếp các nội dung dưới đây để tìm hiểu nhé. 

Mệnh Thuỷ hợp hướng nào?

Để giải đáp được thắc mắc mệnh Thuỷ hợp hướng nào, bạn cần phải xét theo quy luật ngũ hành. Theo đó, trong quy luật Ngũ hành âm dương, các quan hệ tương sinh tương khắc với người mệnh Thuỷ như sau: tương sinh là Thuỷ sinh Mộc, Kim sinh Thuỷ còn tương khắc là Thuỷ khắc Hoả, Thổ khắc Thuỷ.

Như vậy có thể suy ra, mạng mệnh Thuỷ hợp với các hướng thuộc hành Kim và hành Mộc. Trong đó hành Kim có hướng Tây và Tây Bắc còn hành Mộc có hướng Đông và hướng Nam. Vậy câu trả lời cho câu hỏi mệnh Thuỷ hợp hướng nào thì mạng mệnh này sẽ hợp với hướng chính Tây, Tây Bắc và hướng chính Nam. Ngoài ra mệnh Thuỷ còn hợp với hướng của chính bản mệnh là hướng Bắc. 

Người mệnh Thủy hợp hướng nào?
Người mệnh Thủy hợp hướng nào?

Nam mệnh Thuỷ hợp hướng gì?

Đối với nam mạng mệnh Thuỷ thuộc Đông tứ mệnh nên hợp với các hương như: Bắc, Nam và Đông Nam. Đây đều là những hướng tốt, tương sinh với bản mệnh của nam mệnh Thuỷ. Khi chọn được hướng phù hợp sẽ mang đến nhiều may mắn, tài lộc và có cơ hội phát triển trên con đường công danh, sự nghiệp. 

Nữ mệnh Thuỷ hợp hướng nào?

Nam mệnh Thuỷ hợp với hướng Bắc, Nam và Đông Nam, vậy còn nữ mệnh Thuỷ hợp hướng nào. Theo quan niệm ngũ hành tương sinh và tương khắc, nữ mệnh Thuỷ nên chọn các hướng: Tây, Tây Bắc và hướng chính Bắc. Bơi những hướng tương sinh này sẽ đem đến cho bạn sự may mắn, khơi gợi vận khí, gặp giữ hoá lành. Nhờ vậy mà đường công danh sự nghiệp của bạn được phát triển hơn. 

Xây nhà người mệnh Thuỷ hướng nào?

Việc lựa chọn hướng nhà phong thuỷ hợp với bản mệnh là điều vô cùng quan trọng. Bởi điều này ảnh hưởng trực tiếp đến vận khí, tài lộc, sự may mắn trong cuộc sống và sự thăng tiến trong công việc của các thành viên trong gia đình. Vậy xây nhà người mệnh Thuỷ hướng nào? 

Khi đã nắm được mệnh Thuỷ hợp hướng nào thì chắc chắn bạn đã giải đáp được thắc mắc nên chọn hướng xây nhà nào. Sau đây, Bí Ẩn Tâm Linh sẽ phân tích chi tiết để giúp bạn hiểu và nắm được xây nhà người mệnh Thuỷ hướng nào, nên mua nhà hướng nào. 

Người mệnh Thủy nên xây nhà theo hướng nào?
Người mệnh Thủy nên xây nhà theo hướng nào?

Nhà hướng chính Tây 

Nếu gia chủ thuộc hành Thuỷ thì hướng Tây chính là hướng đẹp nhất để bạn lựa chọn xây nhà hoặc mua. Mặc dù theo khí hậu của Việt Nam thì hướng Tây thường khá nóng vào mùa hè nhưng trong thuyết Ngũ hành hướng này rất tốt cho gia chủ mang mệnh Thuỷ. 

Khi xây nhà theo hướng hợp với gia chủ giúp đem đến tài lộc, sự may mắn cho các thành viên trong gia đình. Đặc biệt, xây nhà đúng hướng hợp mệnh giúp đón nhận được nhiều dưỡng khí, vận trình của gia chủ lên như diều gặp gió. 

Nhà hướng chính Bắc 

Bên cạnh hướng Tây thì hướng chính Bắc cũng hợp với gia chủ mang mệnh Thuỷ. Hướng nhà này trong phong thuỷ nhà ở với người mệnh Thuỷ được cho là lấy Huyền Thuỷ làm chủ. Nhờ vậy mà vận khí và tài lộc của gia chủ gia tăng, đường công danh sự nghiệp phát triển mạnh. 

Nhà hướng chính Nam 

Người mệnh Thuỷ có tính cách khá nhạy cảm, hay suy nghĩ và dễ bị tổn thương. Vì thế, nếu gia chủ mệnh Thuỷ muốn phát triển sự nghiệp thì nên chọn hướng chính Nam bởi hướng nhà này giúp tăng lên sự may mắn, tài lộc và dương khí.

Hướng phòng trong ngôi nhà người mệnh Thuỷ 

Bên cạnh thắc mắc xây nhà người mệnh Thuỷ hướng nào thì gia chủ còn quan tâm đến hướng của các phòng ốc trong ngôi nhà. Vậy phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp, bàn làm việc cho gia chủ mệnh Thuỷ thì nên xây và bố trí theo hướng nào? 

Phòng khách người mệnh Thuỷ hợp hướng nào?

Với những người thuộc cung mệnh Thuỷ, hướng phòng ngủ nên xây dựng là hướng Bắc, hướng Nam hoặc Đông Nam. Trong thuyết ngũ hành, đây đều là những hướng tốt giúp gia chủ gặp được nhiều điều may mắn, các thành viên trong gia đình luôn khỏe mạnh và hoà thuận. 

Xem thêm: [Giải đáp] Mệnh Hoả hợp hướng nào – Phong thuỷ nhà ở

Phòng khách cho gia chủ mệnh Thủy nên đặt hướng nào?
Phòng khách cho gia chủ mệnh Thủy nên đặt hướng nào?

Phòng ngủ người mệnh Thuỷ hợp hướng gì?

Theo Bí Ẩn Tâm Linh nghiên cứu, trong ngũ hành tương sinh, gia chủ mệnh Thuỷ nên đặt hướng phòng ngủ, hướng giường theo các hướng thuộc mệnh Kim gồm: hướng Tây Bắc, hướng Tây, hướng Bắc. Tất cả những hướng này đều tốt cho người mang mệnh Thuỷ khi thiết kế phòng ngủ và giường nằm. Mặt khác, người mệnh Thuỷ nên tránh các hướng của mệnh Thổ vì khắc với gia chủ, 

Phòng ngủ người mệnh Thủy hợp hướng nào?
Phòng ngủ người mệnh Thủy hợp hướng nào?

Bếp người mệnh Thuỷ hướng nào?

Phòng bếp cũng là một không gian quan trọng trong căn nhà, nó ảnh hưởng đến tài lộc và sự hưng vượng của giả chủ. Vì vậy việc đặt hướng bếp luôn được gia chủ chú trọng và đề cao. Hướng bếp chính là hướng lưng của người đứng nấu, lưng của người nấu ăn quay về hướng nào thì đó chính là hướng của bếp. 

Phòng bếp người mệnh Thủy hợp hướng nào?
Phòng bếp người mệnh Thủy hợp hướng nào?

Theo ngũ hành, phong thuỷ phòng bếp, hướng bếp cho người mệnh Thuỷ tốt nhất chính là hướng Bắc, Nam hoặc hướng Đông Nam. Bởi đây là các hướng đều mang đến sự may mắn, sức khoẻ và tài lộc cho mọi người trong gia đình. 

Bàn làm việc người mệnh Thuỷ hướng nào?

Để con đường công danh sự nghiệp của người mệnh Thuỷ phát triển thuận buồm xuôi gió thì chỉ phấn đấu thôi là chưa đủ mà nhiều người còn tâm linh về yếu tố phong thuỷ của bàn làm việc. Vậy bàn làm việc người mệnh Thuỷ hướng nào? 

Nên đặt bàn làm việc người mệnh Thủy hướng nào?
Nên đặt bàn làm việc người mệnh Thủy hướng nào?

Theo các chuyên gia phong thủy biantamlinh.com nghiên cứu, bàn làm việc của người mệnh Thuỷ cũng cần phải đáp ứng theo quy luật Ngũ hành nên hợp nhất với hướng Bắc. Kim sinh Thuỷ nên bàn làm việc của gia chủ mệnh Thuỷ nên bố trí ở hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam hoặc Đông Bắc. 

Bên cạnh đó, bàn làm việc nên đặt hướng ra ngoài nhưng tránh đối diện với cửa chính. Phía sau bàn làm việc nên là tường, vách ngăn hoặc tủ để tạo được cảm giác vững chắc. Gia chủ mệnh Thuỷ tránh đặt bàn làm việc dưới xà ngang, đặt giữa phòng hay quay mặt vào tường bởi chúng mang đến những điều không tốt, cản trở con đường công danh sự nghiệp của bạn. 

Mệnh Thuỷ kỵ hướng nào?

Mệnh Thuỷ hợp với hướng Tây, Tây Bắc, hướng Bắc hướng chính Đông và chính Nam còn kỵ với hướng nào? Theo phong thuỷ Ngũ hành, hướng chính Đông là hướng xấu nhất mà gia chủ mệnh Thuỷ nên tránh. Nếu bạn mang bản mệnh Thuỷ và ở trong ngôi nhà có hướng này thì nhất định phải cải tạo để tránh được những điều khó khăn trong cuộc sống. 

Mệnh Thủy kỵ hướng nào?
Mệnh Thủy kỵ hướng nào?

Bởi lẽ yếu tố Mộc quá vượng sẽ dễ khiến người mệnh Thuỷ ở trong thế bị động, gây ra sự thất thoát và suy yếu cả về mặt tiền bạc lẫn tình cảm. Dù bạn có làm ăn chăm chỉ, chịu khó thì cũng khó có thể cứu vớt được. Chính bởi những khó khăn này mà hướng nhà có ảnh hưởng vô cùng quan trọng đến vận mệnh của gia chủ trong ngôi nhà. 

Tốt nhất, khi mua nhà hay xây nhà, các gia chủ nên tuân thủ đúng với quy luật tự nhiên của thuyết ngũ hành tương quan. Và để tăng vượng khí cho ngôi nhà thì bạn cũng nên chú ý đến cách bày trí nội thất cho từng không gian, kết hợp với các màu sắc hợp phong thuỷ và kiêng kị những điều cần tránh nhé. 

Kết luận 

Như vậy, bài viết trên đây từ biantamlinh.com đã chia sẻ đầy đủ các thông tin liên quan đến gia chủ mệnh Thuỷ. Hy vọng qua đó bạn đã có thêm nhiều thông tin hữu ích để giải đáp được thắc mắc mệnh Thuỷ hợp hướng nào. Chúc các bạn lựa chọn được hướng phù hợp với không gian sống cũng như cho chính bản thân mình nhé. 

Tôi là Vân Trà - một người có niềm đam mê và yêu thích đặc biệt với văn hóa tâm linh. Tôi đã dành nhiều thời gian để nghiên cứu cũng như tìm hiểu các bí ẩn về tâm linh, phong thủy, tử vi. Tôi cũng thường chia sẻ những kiến thức cũng như kinh nghiệm của mình cho những người có cùng đam mê khám phá những khía cạnh huyền bí trong cuộc sống.

Bài viết liên quan

Mệnh Hỏa hợp cây gì? Mệnh hỏa hợp và khắc những cây nào?

Mệnh Hỏa hợp cây gì? Mệnh hỏa hợp và khắc những cây nào?

“Mệnh Hỏa hợp cây gì? Mệnh hỏa hợp và khắc những cây nào?” là một chủ đề thú vị...

Mệnh Thủy là gì? Mệnh Thủy hợp với những màu sắc gì? 

Mệnh Thủy là gì? Mệnh Thủy hợp với những màu sắc gì? 

Mệnh Thủy là gì? Ngũ hành bản mệnh của người thuộc mệnh Thủy ra sao? Người có mệnh Thủy...

Mệnh Thổ hợp hướng nào? Chọn hướng nhà phù hợp phong thủy cho người mệnh thổ

Mệnh Thổ hợp hướng nào? Chọn hướng nhà phù hợp phong thủy cho người mệnh thổ

“Mệnh Thổ hợp hướng nào?” là chủ đề được rất nhiều người mệnh Thổ quan tâm, đặc biệt là...

Mệnh Thủy hợp nghề gì? Nghề nghiệp mang lại may mắn cho người mệnh Thủy

Mệnh Thủy hợp nghề gì? Nghề nghiệp mang lại may mắn cho người mệnh Thủy

Lựa chọn nghề nghiệp theo quan niệm phong thủy hiện nay được rất nhiều người tin tưởng, áp dụng....

Phong thủy là gì? Những yếu tố cơ bản trong Phong thủy

Phong thủy là gì? Những yếu tố cơ bản trong Phong thủy

Phong thủy là một khía cạnh tâm linh đặc biệt, đánh dấu sự tương tác giữa môi trường và...

Mệnh Kim hợp nghề gì? Công việc sinh tài lộc cho người mệnh Kim

Mệnh Kim hợp nghề gì? Công việc sinh tài lộc cho người mệnh Kim

Mệnh Kim hợp nghề gì luôn là mối quan tâm rất lớn đối với những người thuộc bản mệnh...