Mệnh hỏa hợp nghề gì? Nghề nào phù hợp cho người mệnh Hỏa?

Nguyễn Vân Trà Nguyễn Vân Trà Lần cập nhật cuối: 6 Tháng Chín, 2023

Mệnh hỏa hợp nghề gì là câu hỏi được quan tâm rất nhiều bởi người mệnh hỏa. Theo lý thuyết ngũ hành, mệnh Hỏa biểu trưng cho sự mạnh mẽ, quyết đoán và nỗ lực. Tuy nhiên, cung mệnh này thường dễ nổi nóng và thiếu kiên nhẫn. Vì thế, để đạt thành công trong cuộc sống và công việc, người mệnh Hỏa cần lựa chọn một nghề nghiệp phù hợp. Mọi người hãy cùng Bí Ẩn Tâm Linh tìm hiểu chi tiết nhé.

Người mệnh hỏa sinh năm nào?

Mệnh Hỏa chỉ đại diện cho mùa hè, lửa và sức nóng, bao gồm 6 nạp âm khác nhau là Lư Trung Hỏa, Sơn Đầu Hỏa, Tích Lịch Hỏa, Sơn Hạ Hỏa, Phú Đăng Hỏa và Thiên Thượng Hỏa. Hỏa có khả năng mang đến ánh sáng, sự ấm áp và hạnh phúc, nhưng cũng có thể gây ra sự tuôn trào và bùng nổ mãnh liệt.

Người mệnh Hỏa sinh vào những năm sau:

  • 1926, 1927, 1986, 1987: Lư Trung Hỏa
  • 1934, 1935, 1994, 1995: Sơn Đầu Hỏa
  • 1948, 1949, 2008, 2009: Tích Lịch Hỏa
  • 1956, 1957, 2016, 2017: Sơn Hạ Hỏa 
  • 1964, 1965, 2024, 2025: Phú Đăng Hỏa
  • 1978, 1979, 2038, 2039: Thiên Thượng Hỏa.
Người mệnh hỏa sinh năm nào?
Người mệnh hỏa sinh năm nào?

Tính cách của người mệnh hỏa khi làm việc ra sao?

Trước khi tìm hiểu mệnh hỏa hợp nghề gì thì bạn nên biết tính cách của họ. Mệnh Hỏa biểu tượng cho sức mạnh, quyền lực và khao khát của con người. 

Theo biantamlinh.com tìm hiểu, những người thuộc mệnh Hỏa thường có điểm mạnh là quyết tâm cao và ước mơ lớn. Họ luôn hành động dứt khoát và nhanh nhẹn trong mọi hoạt động. Ngoài ra, họ cũng tự chủ, nhiệt tình và có trách nhiệm trong công việc.

Hơn nữa, họ luôn sẵn lòng chấp nhận những mạo hiểm và sẵn sàng vượt qua mọi trở ngại. Họ giỏi trong việc lập kế hoạch, phát minh sáng tạo và có trí nhớ tốt. Tuy vậy, người có mệnh Hỏa thường thiếu kiên nhẫn, nhanh chán nản, hay hoảng sợ và tham vọng quá mức. Đồng thời họ cũng có thể tỏ ra kiêu ngạo và thích tranh cãi.

Vì tính cách cứng đầu và mơ mộng, người mệnh Hỏa sẽ không quan tâm đến hậu quả của hành động mình. Do đó vô tình có thể gây tổn thương cho người khác trong quá trình giao tiếp.

Đàn ông thuộc mệnh Hỏa có vẻ ngoài mạnh mẽ nhưng bên trong lại khá nhạy cảm. Khi họ đạt được nhiều thành tựu trong công việc, gia đình của họ sẽ tràn đầy hạnh phúc.

Phụ nữ mệnh Hỏa có vẻ ngoài quyến rũ và tự tin, nhưng không quá lãng mạn. Họ mong muốn trở thành trụ cột của gia đình, có sự nghiệp phát triển và thường không quan tâm việc bếp núc.

Tính cách của người mệnh hỏa khi làm việc
Tính cách của người mệnh hỏa khi làm việc

Mệnh hỏa làm nghề gì phù hợp nhất?

Trong thời đại có rất nhiều thách thức và cơ hội khiến việc lựa chọn ngành nghề không chỉ dựa trên năng lực mà còn quan tâm đến vận mệnh. Vậy mệnh hỏa hợp nghề gì? Thực tế, người có mệnh Hỏa nên tìm kiếm các công việc liên quan đến ánh sáng hoặc lửa. 

Xem thêm: Mệnh Thổ hợp hướng nào? Tổng quan về mệnh Thổ

Họ rất thích hợp làm việc trong ngành kinh doanh nhà hàng, quầy tạp hoá, công nghệ, điện khí, sản xuất nhựa, kỹ thuật, thẩm mỹ viện, trang điểm. Ngoài ra, những người mệnh Hỏa cũng có thể khá thành công trong lĩnh vực kinh doanh nhờ tinh thần nhiệt huyết và khả năng tính toán của họ. 

Song song, mệnh Hỏa cũng tương sinh với ngũ hành Mộc nên khá yêu thích môi trường thoải mái, không bị ràng buộc và sáng tạo như lĩnh vực Marketing, thiết kế thời trang… Nếu bạn là người mệnh Hỏa thì có thể tham khảo một số nghề cụ thể dưới đây:

Nhân viên Marketing

Người mệnh Hỏa thường có tư duy nhanh nhạy và sáng tạo. Họ luôn tràn đầy nhiệt huyết và có khả năng nắm bắt vấn đề một cách nhanh chóng.

Theo Bí Ẩn Tâm Linh, nhờ năng lực thấu hiểu được khách hàng bẩm sinh và có tầm nhìn xa trông rộng nên những người mệnh Hỏa thường có nhiều ý tưởng mới. Các ý tưởng của họ luôn có căn cứ rõ ràng nên họ rất phù hợp với lĩnh vực Marketing.

Người mệnh Hỏa thích hợp làm nhân viên Marketing
Người mệnh Hỏa thích hợp làm nhân viên Marketing

Đầu bếp

Những người sinh vào mệnh Hỏa tính cách thường mạnh mẽ, nóng nảy, tượng trưng cho ngọn lửa. Vì vậy họ sẽ có khả năng thực hiện công việc liên quan đến nấu nướng như đầu bếp, phụ bếp. Ngoài ra, tính cách nhanh nhẹn, sáng tạo và trách nhiệm của họ cũng là lựa chọn lý tưởng để đảm nhận vị trí bếp trưởng. 

Quản lý & điều hành

Người mệnh Hoả thường mang trách nhiệm cao và khá cầu toàn. Họ lập kế hoạch chi tiết cho các công việc hàng ngày và có khả năng phân công công việc hợp lý. Vì thế người mệnh Hỏa thích hợp với vai trò quản lý và điều hành trong bất kỳ lĩnh vực nào. 

Nhân viên tư vấn tâm lý

Người thuộc hành Hỏa sở hữu khả năng lắng nghe và hiểu biết sâu sắc. Họ có thể đặt bản thân vào vị trí của người khác để suy nghĩ và luôn mong muốn giúp đỡ mọi người. Với tư duy nhạy bén, họ phù hợp với các công việc liên quan đến tâm lý học.

Mệnh hỏa hợp nghề gì - Nhân viên tư vấn tâm lý
Mệnh hỏa hợp nghề gì – Nhân viên tư vấn tâm lý

Mệnh hỏa kinh doanh gì để dễ thành công?

Bên cạnh việc tìm hiểu mệnh hỏa làm nghề gì thì bạn cũng nên biết người mệnh hỏa nên kinh doanh mặt hàng nào hay mệnh hỏa hợp buôn bán gì. Người thuộc mệnh Hỏa đặc biệt phù hợp với các công việc kinh doanh buôn bán, nhờ vào sự thông minh, nhạy bén và khả năng ứng xử tốt. Họ có khả năng tính toán hợp lý và sở hữu nhiều chiến lược dài hạn.

Khả năng hiểu biết và khám phá của họ giúp làm hài lòng khách hàng. Đặc biệt, người mệnh Hỏa thường có khả năng ra quyết định nhanh chóng và nhạy bén, linh hoạt – đây là những yếu tố quan trọng dẫn đến thành công trong lĩnh vực kinh doanh. Vậy mệnh hỏa hợp buôn bán gì để dễ phát đạt? 

Theo các chuyên gia phong thủy tại Bí Ẩn Tâm Linh tìm hiểu về ngũ hành tương sinh, những người có mệnh Hỏa hợp buôn bán các mặt hàng thuộc hành Mộc, Hỏa, cụ thể bao gồm:

  • Các mặt hàng thuộc hành Mộc: Quần áo, gỗ, giấy, hoa, đồ nội thất, vật tư văn phòng,…
  • Nhóm hàng thuộc hành Hỏa: Kinh doanh nhà hàng, buôn bán thiết bị điện, kinh doanh quán cafe, bán xăng dầu, nhiên liệu,…
Mệnh hỏa kinh doanh gì để dễ thành công?
Mệnh hỏa kinh doanh gì để dễ thành công?

Mệnh hỏa nên tránh nghề gì?

Theo luật Ngũ hành, người mệnh Hỏa sẽ khắc mệnh Thủy và mệnh Kim. Do đó người mệnh Hỏa không nên làm những công việc thuộc hai hành này để tránh làm ăn thất bát, dễ bại sản.

Cụ thể những nghề thuộc hành Thủy mà người mệnh Hỏa không nên làm như: Bác sĩ, giáo viên, luật sư, cảnh sát, huấn luyện viên hoặc vận động viên bơi lội. Song song, người mệnh Hỏa cũng không nên nuôi trồng thủy hải sản, trượt băng nghệ thuật, nhân viên cứu hộ, chăm sóc sinh vật sống trong sông, biển để tránh gặp vận xui.

Ngoài ra, người thuộc hành Hỏa cũng nên tránh những công việc như kinh doanh trang sức kim loại như vàng bạc, buôn bán sắt thép, cơ khí, vật liệu máy móc, điện tử ô tô… Bởi đây đều là công việc thuộc hành Kim – tương khắc với hành Hỏa.

Mệnh hỏa nên tránh nghề buôn bán sắt thép
Mệnh hỏa nên tránh nghề buôn bán sắt thép

Kết bài

Như vậy các chuyên gia Bí Ẩn Tâm Linh cùng bạn tìm lời giải đáp cho câu hỏi mệnh hỏa hợp nghề gì. Có thể thấy rằng với tính cách của người mệnh Hỏa thì họ phù hợp với rất nhiều nhóm ngành. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về công việc phù hợp với người mệnh Hỏa.

Tôi là Vân Trà - một người có niềm đam mê và yêu thích đặc biệt với văn hóa tâm linh. Tôi đã dành nhiều thời gian để nghiên cứu cũng như tìm hiểu các bí ẩn về tâm linh, phong thủy, tử vi. Tôi cũng thường chia sẻ những kiến thức cũng như kinh nghiệm của mình cho những người có cùng đam mê khám phá những khía cạnh huyền bí trong cuộc sống.

Bài viết liên quan

Ý nghĩa các con số trong phong thủy, theo bản mệnh, thần học

Ý nghĩa các con số trong phong thủy, theo bản mệnh, thần học

Những con số không chỉ được dùng để tính toán mà theo phong thủy chúng  ảnh hưởng khá lớn...

Mệnh mộc hợp hướng nào? Xem hướng xây nhà cho người mệnh mộc

Mệnh mộc hợp hướng nào? Xem hướng xây nhà cho người mệnh mộc

Có ba việc quan trọng nhất trong cuộc đời con người: “làm nhà, tậu trâu, lấy vợ” theo quan...

Người mệnh Thủy hợp màu gì? Màu đón tài lộc cho mệnh Thủy năm 2023

Người mệnh Thủy hợp màu gì? Màu đón tài lộc cho mệnh Thủy năm 2023

Người mệnh Thủy hợp màu gì? Màu gì mang lại may mắn cho người mệnh Thủy? Đó chắc hẳn...

Mệnh mộc hợp nghề gì? Đâu là sự lựa chọn dành cho mệnh mộc

Mệnh mộc hợp nghề gì? Đâu là sự lựa chọn dành cho mệnh mộc

Mệnh mộc hợp nghề gì? Mệnh mộc nên lựa chọn kinh doanh cái gì? Đây là những câu hỏi...

Mệnh Thủy là gì? Mệnh Thủy hợp với những màu sắc gì? 

Mệnh Thủy là gì? Mệnh Thủy hợp với những màu sắc gì? 

Mệnh Thủy là gì? Ngũ hành bản mệnh của người thuộc mệnh Thủy ra sao? Người có mệnh Thủy...

Mệnh Thuỷ hợp hướng nào? Mệnh thủy xây nhà hướng gì tốt?

Mệnh Thuỷ hợp hướng nào? Mệnh thủy xây nhà hướng gì tốt?

Mệnh Thuỷ hợp hướng nào khi xây nhà, đặt bàn làm việc để thêm phần may mắn, tài lộc?...