Mệnh Thổ hợp hướng nào? Chọn hướng nhà phù hợp phong thủy cho người mệnh thổ

Nguyễn Vân Trà Nguyễn Vân Trà Lần cập nhật cuối: 1 Tháng Bảy, 2023

Mệnh Thổ hợp hướng nào?” là chủ đề được rất nhiều người mệnh Thổ quan tâm, đặc biệt là việc xác định hướng rất quan trọng trong quá trình xây nhà, làm nhà và sắp xếp không gian ngôi nhà. Vậy mệnh Thổ hợp hướng nào khi xây nhà? Các phòng trong căn hộ gia chủ mệnh Thổ nên chọn hướng gì? Các bạn hãy cùng Bí Ẩn Tâm Linh tìm hiểu thông tin tổng quan về mệnh Thổ ngay trong bài viết sau đây.

Ai thuộc mệnh Thổ?

Trong 5 ngũ hành cơ bản của phong thủy, mệnh Thổ mang ý nghĩa tượng trưng cho đất. Tức là cội nguồn sinh trưởng và phát triển của muôn loài trên trái đất này. Vậy những ai sẽ thuộc mệnh Thổ? Đó chính là những người có năm sinh lần lượt như sau:

  • Lộ Bàng Thổ: sinh năm 1930, 1990, 1991, 1931
  • Bích Thượng Thổ: sinh năm 1960, 2020, 1961, 2021
  • Thành Đầu Thổ: sinh năm 1938, 1998, 1939, 1999
  • Sa Trung Thổ: sinh năm 1977, 1976, 2037, 2036
  • Đại Trạch Thổ: sinh năm 1968, 2028, 1969, 2029
  • Ốc Thượng Thổ: sinh năm 1946, 2006, 1947, 2007
Ai thuộc mệnh Thổ?
Ai thuộc mệnh Thổ?

Như vậy có thể thấy, những người mệnh Thổ sẽ năm sinh vào năm Mậu Dần, Canh Ngọ, Tân Sửu, Mậu Thân, Kỷ Mão, Thân Thùi, Bính Tuất, Kỷ Dậu, Bính Thìn, Đinh Hợi, Canh Tý và Đinh Ngọ. Những người tuổi Thổ thường cho thấy họ là người nhạy bén, thông minh trong công việc.

Bên cạnh đó, trong công việc hay trong bất cứ lĩnh vực nào, người tuổi Thổ sẽ được đánh giá rất cao bởi tính cẩn thận của mình. Vì vậy họ luôn nhận được sự tôn trọng cũng như sự quý mến của rất nhiều người. Tuy nhiên người tuổi Thổ cũng có một số những điểm yếu như thiếu tính quyết đoán, thiếu tính cẩn trọng khi quyết định các hành động.

Mệnh Thổ hợp hướng nào?

Trong quá trình làm nhà, mua đất hay mua nhà, người Mệnh thổ cần nắm được thông tin mệnh Thổ hợp hướng nào. Đặc biệt là nên biết chính xác nam mệnh Thổ hợp hướng nào, nữ mệnh Thổ hợp hướng nào. Theo các chuyên gia tại biantamlinh.com tìm hiểu, đối với người mệnh Thổ sẽ hợp nhất với hướng Tây Nam và hướng Đông Bắc.

Mệnh Thổ và hướng Tây Nam

Đối với người mệnh Thổ, theo quan điểm phong thủy mà các chuyên gia tại biantamlinh.com tìm hiểu, hướng Tây Nam sẽ là hướng mang đến nhiều tài lộc cho họ hay còn gọi là hướng “Đắc tài đắc lộc”. Theo tự nhiên, hướng Tây Nam sẽ mát vào mùa hè nhưng lại ấm vào mùa đông. Chính vì vậy, đây chính là câu trả lời cho những thắc mắc nên xây nhà người mệnh Thổ hướng nào.

Bên cạnh đó, đối với người mệnh Thổ, hướng Tây Nam sẽ giúp họ có thể an cư lạc nghiệp. Trong công việc, người mệnh Thổ sẽ có thể dễ dàng hơn rất nhiều, gặp được nhiều thuận lợi, suôn sẻ, sự nghiệp công việc đều hanh thông hơn. Vì vậy đây là một gợi ý hàng đầu dành cho người mệnh Thổ khi xác định mệnh Thổ hợp hướng nào.  

Mệnh Thổ rất hợp với hướng Tây Nam
Mệnh Thổ rất hợp với hướng Tây Nam

Mệnh Thổ và hướng Đông Bắc

Bên cạnh hướng Tây Nam, hướng Đông Bắc cũng là một trong hướng phù hợp đối với người mệnh Thổ. Trong trường hợp không thể chọn được hướng Tây Nam thì người mệnh Thổ hoàn toàn có thể yên tâm lựa chọn hướng Đông Bắc.

Khi lựa chọn xây nhà hay làm bất cứ việc gì quan trọng liên quan đến hướng Đông Bắc, người mệnh Thổ sẽ gặp được rất nhiều những lợi thế lớn để phát triển một cách tốt nhất. Tuy nhiên sẽ tốt hơn nếu như gia chủ có những nỗ lực, trau dồi và cố gắng không ngừng trong cả cuộc sống lẫn sự nghiệp.

Mệnh Thổ kị hướng nào?

Bên cạnh việc quan tâm mệnh Thổ hợp hướng nào, bạn cũng nên biết mệnh Thổ kị hướng nào. Theo quan niệm phong thủy, với việc mua nhà, xây nhà,… hay những việc quan trọng khác, người mệnh Thổ nên kị hướng chính Đông và hướng chính Tây. Đây đều sẽ là hướng sẽ thiêu đốt năng lượng của những người mệnh Thổ.

Trong công việc, cuộc sống,… những hướng này sẽ mang đến rất nhiều những thị phi không đáng có cho người mệnh Thủy. Bên cạnh đó, nhiều áp lực trong cuộc sống cũng sẽ ập đến làm ảnh hưởng đến gia đình, các mối quan hệ bạn bè, tình cảm của người mệnh Thổ.

Mệnh Thổ kị hướng nào?
Mệnh Thổ kị hướng nào?

Hướng phòng trong nhà người mệnh Thổ

Sau khi đã tìm hiểu được người mệnh Thổ hợp với hướng Tây Nam và hướng Đông Bắc, sau đây sẽ là những thông tin chi tiết liên quan đến hướng của những phòng trong nhà dành cho người mệnh Thổ. Các bạn hãy cùng theo dõi thông tin chi tiết Bí Ẩn Tâm Linh chia sẻ sau đây:

Phòng khách người mệnh Thổ hướng nào?

Phòng khách là một trong những phòng quan trọng nhất của ngôi nhà. Vì vậy việc xác định hướng phòng khách hợp với gia chủ mệnh Thổ rất quan trọng. Để giúp cho người mệnh Thổ có thể cảm thấy thư thái, thoải mái nhất trong ngôi nhà của mình, phòng khách người mệnh Thổ cũng nên kê theo hướng Tây Nam và Đông Bắc giống với hướng nhà.

Xem thêm: Mệnh Thuỷ hợp hướng nào? Mệnh thủy xây nhà hướng gì tốt?

Phòng ngủ người mệnh Thổ hướng nào?

Phòng ngủ sẽ là phòng cần phải chú ý đến hướng để người mệnh Thổ có được những giấc ngủ ngon, ngủ sâu nhất. Theo quan niệm phong thủy, Hỏa sinh Thổ, Thổ và Hỏa tương sinh, vì vậy nên chọn hướng cửa phòng ngủ hướng tới những hướng hợp với mệnh Hỏa, cụ thể gồm: hướng Nam, hướng Đông Bắc hoặc hướng Tây Nam.

Phòng ngủ người mệnh Thổ hợp hướng nào?
Phòng ngủ người mệnh Thổ hợp hướng nào?

Phòng bếp người mệnh Thổ hướng nào?

Phòng bếp rất quan trọng, vì vậy cần chú ý sắp xếp phòng bếp tránh những hướng kị với gia chủ mệnh Thổ. Cụ thể đó chính là những hướng Đông, hướng Tây, hướng Tây Bắc, hướng Đông Nam. Để đảm bảo người mệnh Thổ luôn cảm thấy tốt nhất khi bước vào căn bếp, nên chọn bếp theo hướng Tây Bắc, hướng Đông Nam.

Bàn làm việc người mệnh Thổ hướng nào?

Để có thể làm việc năng suất nhất cũng như luôn có nhiều năng lượng để làm việc, người mệnh Thổ nên ưu tiên lựa chọn bàn làm việc theo hướng Đông Bắc, Tây Nam. Với hướng này theo quan niệm phong thủy sẽ giúp cho người mệnh Thổ làm việc tốt hơn, đồng thời còn giúp người mệnh Thổ nhanh chóng thăng tiến, gặp nhiều may mắn trong công việc.

Tổng kết

Qua bài viết trên đây, Bí Ẩn Tâm Linh đã chia sẻ tới các bạn những thông tin về mệnh Thổ hợp hướng nào. Hy vọng rằng những thông tin phong thủy trên sẽ hữu ích cho bạn trong quá trình tìm ra hướng nhà may mắn nhất, tốt nhất và tài lộc cho gia chủ mệnh Thổ cũng như gia đình mình nhé! Chúc các bạn luôn luôn gặp nhiều may mắn, thành công trong cuộc sống!

Tôi là Vân Trà - một người có niềm đam mê và yêu thích đặc biệt với văn hóa tâm linh. Tôi đã dành nhiều thời gian để nghiên cứu cũng như tìm hiểu các bí ẩn về tâm linh, phong thủy, tử vi. Tôi cũng thường chia sẻ những kiến thức cũng như kinh nghiệm của mình cho những người có cùng đam mê khám phá những khía cạnh huyền bí trong cuộc sống.

Bài viết liên quan

Người mệnh kim hợp màu gì và gợi ý cho người mệnh kim

Người mệnh kim hợp màu gì và gợi ý cho người mệnh kim

Người mệnh Kim trong phong thủy đại diện cho kim loại và mang trong mình linh khí của đất...

Mệnh Hỏa hợp cây gì? Mệnh hỏa hợp và khắc những cây nào?

Mệnh Hỏa hợp cây gì? Mệnh hỏa hợp và khắc những cây nào?

“Mệnh Hỏa hợp cây gì? Mệnh hỏa hợp và khắc những cây nào?” là một chủ đề thú vị...

Tìm hiểu mệnh Thổ là gì và những điều liên quan cần biết 

Tìm hiểu mệnh Thổ là gì và những điều liên quan cần biết 

Mệnh Thổ là gì? Mệnh Thổ hợp màu gì, hợp con số nào? Tử vi lá số về con...

Mệnh Thuỷ hợp hướng nào? Mệnh thủy xây nhà hướng gì tốt?

Mệnh Thuỷ hợp hướng nào? Mệnh thủy xây nhà hướng gì tốt?

Mệnh Thuỷ hợp hướng nào khi xây nhà, đặt bàn làm việc để thêm phần may mắn, tài lộc?...

Mệnh mộc hợp nghề gì? Đâu là sự lựa chọn dành cho mệnh mộc

Mệnh mộc hợp nghề gì? Đâu là sự lựa chọn dành cho mệnh mộc

Mệnh mộc hợp nghề gì? Mệnh mộc nên lựa chọn kinh doanh cái gì? Đây là những câu hỏi...

Mệnh Thổ hợp nghề gì và những định hướng nghề nghiệp

Mệnh Thổ hợp nghề gì và những định hướng nghề nghiệp

Mệnh Thổ hợp nghề gì? Người mệnh Thổ nên kinh doanh buôn bán gì để mau phát tài? Đây...